Một buổi sáng sớm se lạnh đầu mùa thu

Mở mắt lúc 5:37 phút, điều đầu tiên mình làm, đó là mở cửa sổ ra để cảm nhận nhiệt độ thời tiết của ngày hôm nay.

Mát. À không, lạnh! Tuy Hà Nội đã trở nên mát dịu hơn từ ngày hôm qua, nhưng sáng sớm hôm nay mình mới thật sự cảm thấy được cái thời tiết se lạnh đậm chất mùa thu như thế này. Mặc quần đùi áo cộc tập yoga mà còn hơi “run rẩy” vì mở hết cửa sổ ra để đón gió vào.

Chiếc áo cardigan màu ghi mới cất vào tủ kéo gầm giường đợt đầu tháng 5, nay đã có dịp được mặc luôn trong những ngày giữa tháng 9 mà không phải đợi đến cuối thu. 6:30, mình rời khỏi nhà, phóng xe lên phố cổ.

Một ngày đầu thu se lạnh này, ăn cái gì là tuyệt nhất? Đối với mình thì nó là một bát phở bò nóng hổi, kèm theo ít quẩy và một quả trứng trần. Nhưng ăn phở xong thì sẽ no bụng và cảm thấy chưa muốn uống trà hay cà phê ngay sau đó. Vì thế, hôm nay quyết định đi ăn cháo sườn.

Mình hẹn bạn ở trước nhà thờ lớn, rồi ghé vào Ngõ Huyện để ăn cháo sườn ở đó. Một bát cháo nóng hổi, ấm bụng và vừa vặn cho một chiếc dạ dày vẫn còn đang ngái ngủ, chưa kịp hoạt động hết công suất. Hôm nay mình gọi cháo sườn quẩy, nhưng lần tới có lẽ gọi bát đầy đủ có cả ruốc.

Cháo sườn Ngõ Huyện

Vừa ăn xong thì trời bắt đầu có vài giọt mưa. Mình và bạn phóng xe sang phố Quang Trung để ghé vào tiệm All Day Coffee. Hai đứa cũng là khách hàng đầu tiên đặt chân vào quán trong buổi sáng hôm nay, khi mà các bạn nhân viên vẫn còn đang trong quá trình dọn dẹp để “chính thức” mở cửa đón khách. Vì là đến sớm nên mình cũng chọn chỗ ngồi đẹp nhất và thích nhất ở All Day Coffee. Tuần trước gọi trà English Breakfast, còn tuần này thì là Earl Grey Tea. Khi đã ổn định chỗ ngồi và đang đợi đồ uống, ngoài kia bỗng chốc mưa nặng hạt.

Khoảng thời gian từ 7h – 9h có lẽ là lí tưởng nhất để tập trung học và làm việc ở cafe vào buổi sáng cuối tuần. Đó là lí do vì sao mình luôn đi cafe sáng sớm từ 7h – 7h30, chứ không phải là sau 9h. Hôm nay cứ ngỡ trời mưa nên nhiều người sẽ cảm thấy lười ra ngoài hơn, nhưng mình đã nhầm. Đến tầm 8h45 phút thì các ghế ngồi bên trong quán cũng đã dần được lấp đầy bởi những cặp đôi, bạn bè, hay gia đình có trẻ em.

Cũng may là trước khi quán dần đông khách và xung quanh trở nên ồn ào hơn thì mình cũng đã kịp dành ra 25 phút để ngồi học tiếng Hàn, và 45 phút vừa đọc sách, vừa trò chuyện với bạn. All Day Coffee ngày hôm nay bật nhạc BGM có lời, tuy đều là những bài hát hay và rất hợp với không khí của một buổi sáng, nhưng nó lại không phù hợp để có thể tập trung đọc sách, ít nhất là đối với mình. Thế nên mình luôn đeo tai nghe, bấm giờ theo dõi (trồng cây) trên Forest, và bật nhạc mưa ở trên ứng dụng đó. Tiếng mưa thường sẽ không gây mất tập trung nhiều, vì nó không có giai điệu như một bản nhạc thông thường. Tiếng mưa chỉ là tiếng mưa, và thật trùng hợp khi ngoài kia trời cũng mưa.

Điều thú vị nhất, có lẽ là khoảnh khắc mình dừng đọc và bỏ tai nghe ra. Khi đó, những gì mình nghe thấy không còn là tiếng nhạc BGM của quán, mà là tiếng nói chuyện của những người xung quanh. Như thể mình đã thật sự đắm chìm vào việc đọc sách và không để ý rằng trong khoảng 30 phút vừa rồi đã có rất nhiều khách vào quán cafe.

Đến tầm 9h hơn, tầng 2 của All Day Coffee gần như đã kín hết chỗ. Tuy hơi ồn một chút, nhưng lúc này lại là khoảnh khắc mà mình thích nhất. Đó là, ngoài kia mưa rơi, còn bên trong thì thơm nức mùi cà phê.

Về đến nhà, đứa bạn đi cafe cùng mình sáng nay tag mình vào một cái video có tiêu đề “Hà Nội vào thu, đi ăn CHÁO SƯỜN, BÁNH MỲ NGÕ HUYỆN và uống CÀ PHÊ TRỨNG ĐÁ // Ninh Eating ăn gì”, vừa mới được đăng vào gần trưa hôm nay. Trước đó, All Day Coffee cũng đã nhắn tin trên facebook cho mình và uống cà phê trứng nếu có dịp ghé qua lần tới (chuyện là tối qua mình nhắn tin FB để hỏi menu bữa sáng). Thế nên lần tới có lẽ sẽ thử ăn sáng tại đây, và gọi một cốc egg coffee nhỉ.

DSCF0307

Nhật ký ngày 19/09/2020.

Stay focused, be present.

Kira

P/S: Trời lành lạnh ngủ nướng cũng thích nhỉ.

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

5 thoughts on “Một buổi sáng sớm se lạnh đầu mùa thu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s