Tản mạn ngày cuối cùng của tháng 11

Thứ hai ngày 30/11.

Sáng nay mình vừa lên trường có việc rất quan trọng, đó là tham gia buổi báo cáo tiến độ luận văn thạc sĩ của chương trình MBA mình đang theo học. Thuyết trình đầu tiên nên xác định là sẽ bị các thầy cô “oánh tơi bời”, nhưng thật ra cũng không đến nỗi. Trong hội đồng có 4 thầy cô gồm 2 giáo viên hướng dẫn của mình, và 2 thầy Nhật khác (3 thầy cô join qua zoom). Sau 10 phút thuyết trình, mình có 30 phút để nhận lời góp ý, hay trả lời những câu hỏi thắc mắc từ phía thầy cô. Vì mới thay đổi hướng tiếp cận của đề tài cách đây 1 tuần, nên có những chỗ mình chưa thực sự chắc chắn, và hiển nhiên là bị góp ý một cách rất thẳng thắn và “critical”. Tuy vậy, nhìn chung thì mình nghĩ là đề tài của mình khá ổn, về tính mới mẻ, cũng như là thú vị. Niềm “an ủi” lớn nhất của buổi thuyết trình hôm nay có lẽ là được một thầy lớn tuổi nhất khen là “This topic is quite interesing to me”.

Đây cũng là sự kiện quan trọng nhất trong tháng 11 vừa rồi.

Tháng 11 này cuộc sống của mình có chút hối hả và bận bịu hơn, vì thế mà nhịp sống sinh hoạt ít nhiều cũng bị xáo trộn. Mình không còn dậy vào 5:30 như mọi khi, mà muộn hơn một xíu. 5:50, 6:00, 6:30, thậm chí là 7:00 sáng. Mặc dù hay biện cớ là “dậy muộn thực chất cũng rất sảng khoái vì lúc đó sẽ được thực hiện thói quen buổi sáng dưới ánh mặt trời”. Tuy nhiên, phải thú thật là Morning Routine trong tháng 11 của mình không được thực hiện một cách “chỉn chu” như mọi khi. Bình thường mình sẽ dành khoảng 15 phút cho việc thiền và tập yoga, nhưng dạo này toàn rút ngắn, hít thở vài lần, scan cơ thể, sau đó thực hiện vài động tác yoga cơ bản như Downward Facing Dog, rồi kết thúc luôn.

Mình cũng nhận thấy bản thân không thật sự “nhâp tâm” vào những dòng chữ viết trên sổ nhật ký, mà đơn thuần chỉ là viết cho nó xong. Các thói quen khác cũng vậy. Tập piano, đọc sách,… tuy vẫn thực hiện đều đặn mỗi ngày, nhưng đều chỉ với mục đích là hoàn thành các công việc tối thiểu được đề ra.

Tháng 11 này mình đi lại nhiều, xoay chuyển công việc liên tục, tưởng chừng như rất năng suất, nhưng trên thực tế, có những lúc mình cảm thấy bản thân như đang sắp chạm đến ngưỡng giới hạn và có thể sẽ bị ốm bất cứ lúc nào. Thật ra bụng dạ của mình đợt này không được ổn cho lắm. Nhịp sống sinh hoạt bị đảo lộn phần nào ảnh hưởng đến bạn dạ dày nhạy cảm của mình. Và chỉ cần một bữa ăn “lạc loài” một chút sẽ khiến bạn dạ dày khó chịu, mà bạn ý đã khó chịu là cả bạn ruột, đại tràng cũng khó chịu theo. Các bạn còn dỗi đến tận mấy ngày sau cơ. Nói tóm lại, chỉ cần một bữa ăn uống không điều độ sẽ khiến cái bụng mình chướng, cảm thấy uể oải, và sẽ dai dẳng vài ngày.

Cũng may là mình nhận ra được điều đó và không cố gắng quá sức, đồng thời dành những ngày cuối tuần để thư giãn, để hồi phục sức khoẻ, và để tận hưởng những niềm vui giản dị.

Tuy có những mặt tiêu cực nhất định nhưng phải nói là tháng 11 này rất ý nghĩa. Phải kể đến hai việc lớn:

  1. Đi tạo tài khoản ngân hàng để rút tiền Youtube. Sau hơn nửa năm chạy quảng cáo và tích cóp trên Google Adsense thì mình quyết định rút hết vào cuối năm để tự mua cho mình quà sinh nhật =))
  2. Đỗ bằng lái xe ô tô. Ngày 29/11 (hôm qua), mình đã đi thi lại bằng B2 và đã đạt qua 2 vòng sa hình và đường trường. Rút kinh nghiệm từ đợt thi trượt lần trước, mình không nhắm 100 điểm, đoạn đề pa lên dốc dừng sớm chỉ bị trừ 5 điểm, sau đó thì vượt qua toàn bộ các bài sa hình khác mà không bị trừ điểm nào (95 điểm). Thứ 2 tuần sau em trai mình sẽ đưa mình đi lấy bằng, và lúc về mình sẽ là người lái, coi như là “rửa bằng” luôn.

Tổng kết tháng 11 như vậy.

À, mùa thu Hà Nội năm nay đẹp tuyệt vời.

Stay focused, be present,

Kira

Các bài viết nổi bật trong tháng 11 này:

Những niềm vui nho nhỏ trong tuần đầu của tháng 11

Nhật ký thứ 7 ngày 14/11: Chậm lại một chút

Master Thesis #1: It’s Just The Beginning

 

 

 

 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Tản mạn ngày cuối cùng của tháng 11

  1. Vô tình biết anh qua một trang Instagram rồi sau đó là youtube, cực kì hứng thú và cảm thấy thoải mái khi xem các clip của anh. À còn hữu ích nữa ! Hi vọng anh ra nhiều video hơn 😘 ờ mây zing gút chóp anh 🥰

    Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s