About me

About me

   Hi, mình là Nam Anh, hay còn được gọi là Kira.

   Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng có một khoảng thời gian được sang Nhật theo gia đình, từ đó thích Nhật Bản và quyết tâm đi du học Nhật.

   Sau 4 năm du học, mình đã về Việt Nam và hiện đang làm tự do cũng như tranh thủ viết blog hàng ngày. 

About “thehanoichamomile”

   Nói về cái tên “thehanoichamomile” thì chamomile là một loại trà thảo dược (còn gọi là trà hoa cúc), hanoi là Hà Nội (of course). Nhìn qua thì nó chẳng liên quan gì đến nhau nhưng thực ra đằng sau đó là cả một câu chuyện dài. 

   Vào đợt năm cuối ở Nhật, mình thường xuyên đến một tiệm Starbucks để viết luận văn. Vì mình không uống được cà phê hay đồ ngọt nên chỉ gọi trà, đặc biệt là trà chamomile. Các bạn nhân viên ở đấy cũng gọi mình là chamomile-san (Mr Chamomile). Mình cũng hay đem theo một cốc Starbucks Hà Nội, và trong một lần nói chuyện với bạn nhân viên, khi được hỏi tên là gì, mình tự dưng nghĩ ra cái tên “Chamomile Hanoi”. Thêm “the” vào rồi đổi vế thì ra cái cụm thehanoichamomile (trà hoa cúc hà nội). Thế là mình dùng cái tên này để tạo luôn blog.

About the blog

   Tuy đã dùng các phương tiện truyền thông như mạng xã hội được một thời gian, nhưng mình chưa bao giờ dùng blog. Cho đến một ngày đầu tháng 07, khi mình cảm thấy muốn viết về cuộc sống hàng ngày, mình quyết định tạo blog ở trên wordpress, đặt là chamomilehanoi.wordpress.com, rồi bây giờ là thehanoichamomile.com.

   Blog này bao gồm nhiều bài viết với những chủ đề khác nhau như cuộc sống hàng ngày, chuyện du học, đi khám phá, hay là những bài viết liên quan đến lối sống tối giản (minimalism), nấu ăn hay đọc sách. Nói chung là cái gì mình cũng viết. Mình muốn được viết và được chia sẻ với mọi người về những gì mình đã và đang trải nghiệm, với mong muốn các bạn đọc có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích từ bài viết của mình. 

Favorite quote: 

Simplicity is the ultimate sophistication