About me

About me

DSCF5793-1

Hi, mình là Nam Anh, nickname là Kira.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng mình có một khoảng thời gian được sang Nhật theo gia đình, từ đó thích Nhật Bản và quyết tâm đi du học Nhật. Sau 4 năm du học, mình về Việt Nam học thêm 2 năm thạc sĩ chương trình quản trị kinh doanh ở trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN. Còn bây giờ, mình là… một content creator. 

About “thehanoichamomile”

Nói về cái tên “thehanoichamomile”, chamomile tea là một loại trà thảo dược (còn gọi là trà hoa cúc), hanoi là Hà Nội (of course). Nhìn qua thì nó chẳng liên quan gì đến nhau nhưng thực ra đằng sau đó là cả một câu chuyện dài. 

Vào đợt năm cuối ở Nhật, mình thường xuyên đến một tiệm Starbucks để viết luận văn. Vì mình không uống được cà phê hay đồ ngọt nên chỉ gọi trà, đặc biệt là trà chamomile. Các bạn nhân viên ở đấy cũng gọi mình là chamomile-san (Mr Chamomile). Mình cũng hay đem theo một cốc Starbucks Hà Nội, và trong một lần nói chuyện với bạn nhân viên, khi được hỏi tên là gì, mình tự dưng nghĩ ra cái tên “Chamomile Hanoi”. Thêm “the” vào rồi đổi vế thì ra cái cụm thehanoichamomile (trà hoa cúc hà nội). Thế là mình dùng cái tên này để tạo luôn blog.

About the blog

Tuy đã dùng các phương tiện truyền thông như mạng xã hội được một thời gian, nhưng mình chưa bao giờ dùng blog. Cho đến một ngày đầu tháng 07, khi mình cảm thấy muốn viết về cuộc sống hàng ngày, mình quyết định tạo blog ở trên wordpress, đặt là chamomilehanoi.wordpress.com, rồi bây giờ là thehanoichamomile.com.

Blog này bao gồm nhiều bài viết với những chủ đề khác nhau như cuộc sống hàng ngày, chuyện du học, học ngoại ngữ, những bài viết liên quan đến lối sống tối giản (minimalism), nấu ăn hay đọc sách. Nói chung là cái gì mình cũng viết. Mình muốn được viết và được chia sẻ với mọi người về những gì mình đã và đang trải nghiệm, với mong muốn truyền một chút cảm hứng cho những ai tìm đọc blog của mình.

Favorite quote: 

Stay focused, be present