Tháng 8, một tháng của sự khám phá và chia tay

   Vậy là tháng 8 đã trôi qua một cách nhanh chóng. Mới hôm mùng 1 quyết tâm đi “khám phá”, vậy mà hôm nay đã là ngày 31. 

   Tháng 8 mình đã làm những gì?

   Khám phá xung quanh Yokohama, đi chơi với bạn bè, tận hưởng nốt mùa hè nắng nóng ở Nhật Bản, nói lời tạm biệt với những người bạn, và quan trọng nhất là hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp.

Luận văn tốt nghiệp

   Ngày mùng 08/08, mình cùng mấy đứa năm cuối lần lượt bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Và đó cũng là bài thuyết trình cuối cùng của đời sinh viên. Cảm giác thật là nhẹ nhõm. Tốt nghiệp đại học rồi! 

Khám phá

   Ở bài viết Tổng kết tháng 7, mình có đề ra một số mục tiêu cụ thể cho tháng 8, xoay quanh sự khám phá. Trong vòng 1 tháng, mình đã đi khám phá rất nhiều nơi, bao gồm cả những địa điểm mà mình đã từng đến trước đó. 

Bảo tàng mỹ thuật Yokohama

   Ngày 01/08, để mở đầu cho một tháng của sự “khám phá”, mình đã quyết định tham quan bảo tàng mỹ thuật Yokohama, vốn rất gần Starbucks Minatomirai mà mình hay đến. 

Photo 8-1-18, 10 40 47 AM

Vườn Sankeien, phố Yamate, phố Motomachi

   Ngày mùng 04/08, mình đi đến vườn Sankeien từ sáng sớm (8 giờ) và ngắm hoa Sen, sau đó thảnh thơi đi bộ trên con phố Tây Yamate hay là Motomachi. Hôm đó mình đi bộ hơn 20000 bước…

IMG-2937

Kamakura sáng sớm và đạp xe dọc bờ biển

   Tiếp nối những ngày khám phá, ngày 05/08, mình lại dậy sớm, đi xuống Kamakura, thăm chùa và đạp xe dọc bờ biển. Lần đầu được đạp xe ở gần biển nên cảm giác rất mới mẻ và thích thú.

IMG_3025

Archiship Library & Cafe

   Sau một tuần khám phá có phần hơi “quá sức”, mình quyết định thay đổi không khí bằng cách tìm quán cà phê sách ở Yokohama và đến đó ngồi. Mình tìm được quán cà phê có tên Archiship Library & Cafe ở khu phố Kannai. Cửa hàng có rất nhiều sách về kiến trúc cũng như phát triển đô thị nên mình đã dành cả một buổi chiều để ngồi ở đây đọc sách. 

120409_04

Ngôi nhà MUJI và Shonan T-Site

   Ngày 19/08, mình có đi tham quan nhà MUJI và nhân tiện ghé qua cửa hàng sách Shonan T-Site. Đây là lần đầu mình đến một cửa hàng sách to và hoành tráng đến như vậy. Các bạn có thể click vào link phía trên để biết thêm T-Site là gì.

IMG_20180819_204410_309.jpg

Hoàng hôn ở Enoshima

   Ngày 25/08, mình và mấy bạn người Hàn rủ nhau đi chơi ở đảo Enoshima và ngắm hoàng hôn ở đó. Có lẽ đây là ngày khám phá tuyệt vời nhất đối với mình, bởi mình đã đến Enoshima rất nhiều lần và cũng biết nó đẹp, nhưng lại chưa bao giờ được ngắm hoàng hôn ở đây. 

P_20180825_181005_vHDR_Auto_HP_edited3

Tsutaya Daikanyama T-site

   Ngày 29/08, mình cùng bạn đi lên Tokyo, cụ thể là nhà sách Tsutaya T-site ở Daikanyama. Giống với Shonan T-site, ở đây không chỉ có nhà sách mà còn có cả cà phê, quán ăn, các cửa hàng buôn bán,…

P_20180829_133416_vHDR_Auto_HP.jpg

Starbucks lần thứ 100 và 111

   Tháng 8 vì đi khám phá nhiều nên mình đến Starbucks ít hơn so với tháng 7, trung bình tuần 3 lần gì đó (vẫn thuộc dạng đến nhiều). Và mình đã hoàn thành được mục tiêu đến Starbucks lần thứ 100 và lần thứ 111. Đang tính đặt mục tiêu là 123 nhưng mà có vẻ khó, vì tháng 9 mình khá bận.

Chụp ảnh sáng sớm

   Mình tạo được thói quen dậy sớm, đi ra đường từ 6 7 giờ sáng nên mình cũng chụp được một số bức ảnh con phố Yokohama sáng sớm vắng vẻ không một bóng người.

   Nhìn qua thì bạn sẽ thấy mình đi khá là nhiều, tuy rằng đa phần các địa điểm đều là xung quanh Yokohama. Mình sống ở Yokohama nên mình nghĩ khám phá xung quanh nơi mình sống là đủ. Vẫn có rất nhiều nơi mới mẻ mà mình chưa kịp tới và hi vọng trong tháng 9 còn lại mình sẽ có cơ hội đến nơi đó, mặc dù tháng 9 mình sẽ rất rất bận…

Tháng 8 còn là thời điểm phải nói lời tạm biệt với rất nhiều người

   Kì học kết thúc rồi nên sinh viên sẽ không đến trường nữa, đồng nghĩa với việc mình sẽ không còn được gặp lại một số gương mặt quen thuộc. Chính bản thân mình cũng sẽ là người nói lời chia tay sau một tháng.

   Những bạn du học sinh trao đổi kết thúc 1 năm học ở Nhật và lần lượt về nước, trong đó có những người mình quen và trở nên rất thân thiết trong một thời gian ngắn. Namie lúc nào cũng tươi cười, Amy lạnh lùng nhưng xinh xắn, Zahra vui tính và hay trêu đùa, Abby giỏi vẽ và yêu anime,… Nhờ việc gặp gỡ và kết bạn với những người bạn này, kì học cuối cùng của mình trở nên vui vẻ và thú vị hơn. 

   Đặc biệt là tiệc chia tay 105, nơi mà mình đã gắn bó suốt 4 năm qua. Mình đã mời hơn chục đứa đến nhà ăn bữa tối, dành nhiều thời gian để trò chuyện về những kỉ niệm khi còn làm việc ở 105. 

IMG-3365

Kết: Tháng 8 trời vẫn nắng nóng, nhưng mình đã hoàn thành được 99% các mục tiêu đã đề ra từ cuối tháng 7. Một tháng của sự khám phá và chia tay, xen lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn. Nhưng xét về tổng thể thì tháng 8 là một tháng tuyệt vời.

Tháng 9? 

   Lịch trình của mình tháng 9 là, đi Hàn, bố mẹ sang Nhật, dự lễ tốt nghiệp và chuẩn bị dọn dẹp về nước. Khá là bận bịu. Nhưng nếu có phải đặt ra mục tiêu nhất định nào đó thì sẽ là:

  1. Tận hưởng chuyến du lịch Hàn 3 ngày 2 đêm
  2. Đi hát karaoke với bạn ở Hàn Quốc
  3. Đến Starbucks ở Hàn Quốc
  4. Đón bố mẹ, đưa bố mẹ đi chơi, chụp thật nhiều ảnh cho 2 ông bà
  5. Gặp gỡ những người còn chưa gặp để nói lời tạm biệt

Hết.

Chuẩn bị balo để mai còn đi khám phá vương quốc oppa nào!

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s