Viết cho tháng 12

Nhật ký sáng chủ nhật ngày 01/12

Vẫn là một morning routine kéo dài 30 phút như thường lệ. Trời vẫn còn tối, nên mình phải bật đèn cây để ngồi đọc nốt chương cuối cùng của cuốn sách tiếng Nhật mà mình bắt đầu đọc cách đây 3, 4 hôm. Cảm giác hoàn thành xong một cuốn vào thời điểm buổi sáng sớm trong ngày đầu tiên của tháng mới thật là tuyệt.

DSCF4911-2
Học cách học. Một cuốn sách chia sẻ về những kĩ năng và phương pháp học một cách khoa học

Hôm nay mình có hẹn cafe với bạn vào buổi sáng. Chuyện là hôm qua mình dành nguyên một ngày để ngồi học chỉnh ảnh cơ bản trên Adobe Lightroom, học lý thuyết xong muốn thực hành luôn nên buổi tối đã nhắn tin rủ 2 cô bạn thân trong lớp và một chị nữa đi cafe chụp ảnh hồ Tây sáng sớm.

“Okayyy, gì chứ ăn chơi bọn em ô kê luôn ạ” – Chốt kèo rất nhanh.

Hôm nay thay vì đi xe máy, mình lấy chiếc xe đạp ra để đi, vì từ nhà mình ra hồ Tây cũng gần, mà trời cũng mát mẻ, và biết đâu lại làm được pô ảnh đẹp?

Bọn mình hẹn nhau ở trước quán phở Lý Quốc Sư ở phố Đào Tấn. Về Việt Nam, mình đi ăn rất nhiều quán phở khác nhau, như phở Thìn, phở gần nhà rồi là phở Vui, phở Sướng,… nhưng chưa đi ăn phở Bát Đàn và phở Lý Quốc Sư bao giờ. Phở Bát Đàn thì vừa xa mà nghe bảo lúc nào cũng phải xếp hàng, nên thôi, đi chỗ nào nó tiện đường ra hồ Tây. Theo mình đánh giá thì phở LQS khá ổn, nước dùng ngon, thịt mềm, quẩy giòn, nhiều rau mùi, nhưng bánh phở hơi dày một chút. 8/10.

DSCF4414-2

Ăn xong bọn mình chạy ra Cup of Tea để ngồi thưởng thức tiệc trà bữa sáng. Bà chị H dậy muộn đến sau nên mình và 2 đứa kia gọi trước một set trà Ylang Ylang (quên mất tên tiếng Việt là gì) dành cho 3 người. Trà rất thơm, có vị chát nhẹ của trà xanh. Mấy hôm nay toàn uống chamomile tea nên lâu lâu đổi vị trà thấy cũng thích. Dậy sớm đọc sách, đi ăn phở, ngồi uống trà đàm đạo, sáng chủ nhật nào mà cũng thế này thì tuyệt nhỉ.

DSCF4421-2

Thời tiết hôm nay tuy không mưa, nhưng cũng không nắng. Ngồi từ quán nhìn ra hồ Tây mà toàn thấy sương mù. Dù gì cũng đã mang máy ảnh rồi, chẳng lẽ lại không đi chụp. Bọn mình ngồi đến khoảng 10 giờ thì thấy hửng nắng một chút nên quyết định ra ngoài để bắt đầu tác nghiệp. 2 đứa bạn chúng nó còn chạy đi mua hoa cúc để chụp ảnh cho đẹp, trong khi đó mình và chị H tìm địa điểm chụp, và bọn mình quyết định dừng lại ở khu vực đối diện ĐSQ Chile.

3 chị em đua nhau tạo đủ mọi dáng, chụp với hoa chán chê rồi thì đến lượt chụp với chiếc xe đạp của mình. Có mấy bức dìm hàng “cấp độ cao” nhìn vào mà cả lũ cứ cười sặc sụa, mà lại cười to nữa. Ngó lại thì thấy anh công an đứng ở bốt canh ĐSQ đang nhìn với ánh mắt đầy kì thị, người đi xe máy qua lại cũng không thể không để ý đến 4 cái đứa đang nhí nha nhí nhố chụp ảnh.

Tổng cộng có tất cả 363 bức ảnh đã chụp trong buổi sáng hôm nay. Chụp cho các chị em cũng mệt thật, cơ mà vui phết. Thêm vào mà mình thì cũng được chị H chụp cho mấy bức sống ảo, gọi là để thay ảnh profile picture, kết thúc một buổi sáng tốt đẹp đầy ắp tiếng cười.

DSCF4912-2
Ngồi chỉnh ảnh trên Lightroom

Làm gì trong tháng 12?

Nhìn lại To-Do list mình đã viết từ cuối tháng 10 thì vẫn còn đó 5 điều mình phải làm trước khi tháng 12 kết thúc. 200 bài blog, 1 blog đặc biệt, 1 vlog đặc biệt, chuỗi 90 ngày học tiếng Hàn trên Lingodeer, và đạp xe đến Tranquil 18B Nguyễn Biểu. Let’s do it.

Đồng thời, tháng 12 này mình sẽ phải chuẩn bị cho các đợt thi cuối kì, mà đa số đều là thi viết. Vì thế, mình sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập, hơn là các công việc cá nhân như viết blog hay làm vlog.

Cuối tháng 12, trong khi mọi người sẽ rục rịch chuẩn bị cho Christmas và New Year’s Eve, mình sẽ đắm mình trong việc học hành, vì cuối tháng sẽ có giáo sư Nhật bay sang đây để dạy một lớp cuốn chiếu (dạy 1 môn liên tục trong 3 đến 5 ngày). Đúng ngày sinh nhật thì hình như là thi triết. Trượt thì vui haha…

Viết gì trong tháng 12?

Tháng 12 này, mình muốn dành phần lớn các bài viết để chia sẻ về câu chuyện cá nhân. Sinh nhật tuổi 25 là một cột mốc đặc biệt, phù hợp để mình có thể nhìn lại hành trình của bản thân trong vòng 5 năm qua. Thay vì chỉ viết một bài kể lể dài dòng, mình có ý tưởng sử dụng các bức ảnh mình đã chụp, đã được chụp từ hồi mình còn 20 tuổi, và dựa vào nó để kể truyện. Một phong cách storytelling mới lạ mà mình ít khi sử dụng, nhưng hi vọng là nó sẽ đỡ nhàm chán hơn một bài viết thông thường. Sẽ có nhiều chuyện thú vị cũng không kém bất ngờ, hãy chờ đón nhé!

line_825878407980587.jpg
Me, 5 years ago

December – The month of joy, happiness, and to finish what you started.

Let’s make it a December to remember

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Viết cho tháng 12

  1. Lúc trước mình hay đọc blog của chị Chi Nguyễn.Nhưng đã một thời gian khá dài do công việc nên chị tạm ngưng lại .Thật vui vì biết đến blog của Kira .Mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.Và hơn hết bản thân cảm thấy bớt cô đơn, 1 mình hơn trên hành trình phát triên bản thân.Luôn cảm giác có một người bạn song hành cũng mình.Chúc bạn sức khòe nhé Kira .

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s