Đạp xe một vòng Hồ Tây sáng sớm Chủ Nhật

Đạp xe ven Hồ Tây trên đường Nguyễn Đình Thi thì có lẽ mình đạp cả trăm lần rồi, nhưng để mà đạp nguyên 1 vòng Hồ Tây thì đây mới là lần đầu tiên. Và buổi đạp xe sáng nay cũng đánh dấu một cột mốc mới trong chuyện đạp xe ở Hà Nội, đó là đạp liên tục 25km chỉ trong một tiếng rưỡi buổi sáng. Với dân chuyên đạp xe như các chú các bác thì mình chỉ thuộc hạng tép riu, nhưng đối với mình đây cũng là một ngày khá đặc biệt, xứng đáng được lưu giữ và ghi lại trên blog.

Trong vài tuần trở lại đây, mẹ mình bắt đầu thói quen đạp xe sáng sớm, thấy bảo toàn đạp nguyên một vòng Hồ Tây, rồi có hôm đạp lên trên cả cầu Long Biên nữa. Thế nên được hôm nghỉ cuối tuần mình và em trai quyết định tham gia cùng mẹ, gọi là có team đi cho vui. 6 giờ ba mẹ con dắt xe ra ngoài cổng, kiểm tra lốp xe và bắt đầu xuất phát. Lộ trình đi là theo hướng từ Bưởi, rẽ xuống phố Vệ Hồ rồi đi một vòng hồ Tây ven theo đường bên trong, sau đó về đường Thanh Niên, rẽ qua Phan Đình Phùng, lên Hàng Than ăn phở rồi đạp qua Lăng Bác để về nhà.

Vì là lần đầu điên đi hết một vòng Hồ Tây nên mình cũng khám phá ra được nhiều tuyến đường mới, được ngắm nhìn nhiều khung cảnh mới. Thú vị nhất có lẽ là trải nghiệm đạp xe giữa rừng xe đạp. Cảm giác như đang tham gia giải “Tour de Hồ Tây” vậy. Có những đoạn xe đạp đi thành hàng 3 hàng 4 nối đuôi nhau, gần như rất khó để có thể vượt qua. Không chỉ có dân đạp xe mà còn có dân chạy bộ, và dân dắt chó đi dạo nữa. Được thấy nhiều em chó xinh đẹp phết, chỉ muốn dừng lại để vuốt ve thôi mà dừng cũng khó vì trước sau đều có xe đạp. Đi đến một đoạn thì thấy các bác các cô túm tụm lại thành một nhóm ngồi uống trà đá vỉa hè, rồi có chỗ thì tự mở quầy kinh doanh bên lề đường, bán các món đồ thiết yếu và phụ trợ cho xe đạp. Buồn cười nhất là có đoạn đang đi thì thấy có con dê nó lao qua đường mà cứ như là chuẩn bị húc ai đó, trông hãi vãi. Đạp nguyên một vòng nên mình cũng nhận ra rằng ven Hồ Tây cũng có những đoạn đường hẹp đến mức ô tô khó có thể đi được, rồi cũng có những đoạn đường trông đẹp như Tây, đặc biệt là ở đoạn InterContinental Hotel.

Một chiếc tàu du lịch bị bỏ hoang, kể tử khi hồ Tây cấm dịch vụ chở tàu khách
Một đoạn đường nhỏ ven Hồ Tây
Sáng sớm đông người đạp xe ở Hồ Tây

Mình và cả nhà có dừng lại nghỉ một lát ở bãi cỏ Phủ Tây Hồ. Hồ Tây sáng sớm hôm nay sương mù khá dày nên khung cảnh bên kia hồ vẫn còn rất mờ ảo, thành ra cũng không chụp được một bức ảnh ưng ý cho lắm, cơ mà anyway, cũng đẹp rồi.

Bãi cỏ Phủ Tây Hồ

Mình cũng nhận ra rằng nhiều người đạp xe một vòng Hồ Tây chọn đi theo chiều kim đồng hồ, vì ở góc bên phải của hồ Tây (đường Thanh Niên) thì không có đường đi sát hồ nên nếu đi theo chiều ngược kim đồng hồ, người đạp xe sẽ phải đi một đoạn bên kia đường Thanh Niên rồi quay đầu lại để rẽ vào Phố Yên Hoa. Mình cũng không sành đường Hà Nội đâu, vừa mới google map đó. Cơ mà cũng nhờ cuốc đạp xe lần này mà mình biết được tên nhiều đường hơn, và đặc biệt là ngắm nhiều khung cảnh mới mẻ ngay trong thủ đô Hà Nội. À, phải kể đến những gia đình cho con của họ đạp xe cùng, dù mấy đứa vẫn còn bé tí chưa đến 5 tuổi, thậm chí là đạp xe hai bánh, trông đáng yêu cực kì.

Đạp hết một vòng hồ Tây thì ba mẹ con lên Hàng Than làm bát phở lõi ở quán Phở Tuyết, chỗ mà mình thường xuyên ăn mỗi lần lên phố. Mình mới ăn ở đây 4 ngày trước. Nước phở hôm nay cũng ngon tuyệt. Đã thế quẩy còn giòn, và hai anh em mỗi thằng “bonus” thêm một quả trứng trần nữa. Perfect.

Phở Tuyết 12 Hàng Than
Đường Phan Đình Phùng

Về nhà mới là 8:23 phút. Em trai mình chắc lại lên giường nằm ngủ, vì cậu thuộc tuýp night owl nên bình thường 9 giờ mới dậy. Mình thì viết xong blog này chắc cũng sẽ thưởng cho mình một buổi sáng thư thái nằm đọc sách và xem phim.

Stay focused, be present.

Good morning.

Kira

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

8 thoughts on “Đạp xe một vòng Hồ Tây sáng sớm Chủ Nhật

  1. Bonus thêm chuyện về con dê. 1 tết năm nào đó, các chú ở cửa hàng sửa xe đạp được biếu con dê để thịt, nhưng nghĩ thế nào lại giữ lại. Thế là sáng sáng chiều chiều con dê lại thong dong ở bãi cỏ cạnh hồ gặm hết các thứ, béo lại càng béo.

    Liked by 1 person

  2. Em chào anh, anh cho em hỏi xe đạp của anh hiệu gì và mua ở đâu được không ạ?
    Thanks anh nhiều ạ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s