Nhật ký tiêm chủng – Ngày 3

Mở mắt ra thì đã thấy gần 7:30 sáng. Sau một đêm mất ngủ do sốt cao thì đêm qua mình ngủ khá ngon, ngoại trừ thời điểm lúc 2 giờ sáng khi mà có một cơn sấm sét “nổ đoàng” một phát khiến mình phải bật dậy.

Sức khỏe của mình đã hồi phục gần như là hoàn toàn sau mũi tiêm vắc-xin lần thứ nhất. Mình không còn bị nhức đầu, không sốt, không bị xuất hiện các triệu chứng khác. Nhưng phần cơ bắp của mình thì ê ẩm hơn so với ngày hôm qua, đặc biệt là cánh tay phải, đúng như kiểu đau cơ sau một ngày tập gym vậy.

Mà tại sao người ta lại tiêm vào bắp tay phải nhỉ? Mình cứ nghĩ mặc định người ta sẽ tiêm vào bắp tay trái, tại cả nhà mình ai cũng được tiêm vào tay trái. Mình lên google search “tiêm vắc xin tay trái hay tay phải”, thì có tìm được một bài viết trên Cổng thông tin của bộ y tế về đại dịch COVID-19. Trên đó có nói rằng “Nên tiêm vào cánh tay không thuận: Phòng trường hợp bạn bị đau ở nơi tiêm và khó khăn khi cử động cánh tay. Cánh tay thuận giúp bạn có thể thực hiện được các hoạt động hằng ngày”.

Ra là vậy. Không có quy định chung nào cho việc phải tiêm vào tay phải hoặc tay trái, nhưng vì phần lớn dân số đều thuận tay phải nên để tránh gây ra sự bất tiện do phản ứng phụ sau tiêm thì người ta hay tiêm vào tay trái.

Mình nhớ lại hôm đi tiêm thì hai bác sĩ phụ trách việc tiêm vắc-xin đã được bố trí ngồi sẵn ở phía bên phải chiếc ghế của người được tiêm. Có lẽ với họ thì ngồi bên phải tiện hơn chăng? (thuận tay để tiêm, dễ xoay người hơn, giảm thiểu được các động tác thừa, qua đó tiết kiệm được thời gian tiêm cho từng người). Mình cũng không rõ lắm, nhưng mà không sao, tay phải cũng không nặng nề đến mức không hoàn toàn nhấc lên được.

Hôm nay mình quay trở lại một thói quen làm việc như mọi ngày. Cảm giác rất là “refresh”, có lẽ là vì hôm qua được dịp nghỉ ngơi không đả động gì đến mấy công việc trên máy tính. Và cứ thế cả ngày hôm nay mình hì hục làm việc đến 5 giờ chiều, nghỉ ngơi, ăn tối rồi viết nốt bài này trước khi kết thúc một ngày làm việc hiệu quả.

Và mình cũng xin phép được dừng bút cho series nhật ký tiêm chủng, bởi mình nghĩ sang đến ngày thứ 4 thì mình cũng không có gì để chia sẻ với mọi người về chuyện hậu tiêm vắc xin, khi mà mọi thứ đã quay trở lại bình thường chỉ sau có 2 ngày. Có lẽ là mình sẽ tiếp tục phần 2 sau khi đã tiêm mũi 2.

Cuối cùng mình muốn gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả những ai đã tiêm và sẽ tiêm vắc-xin trong thời gian tới.

Stay safe,

Kira

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s