Nhật ký 12/08 – Tiệc chia tay 105

   Hôm nay mình có mời khá đông thành viên 105 đến nhà để dự bữa liên hoan chia tay mình về nước.

Dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị nấu ăn

   Để chuẩn bị đón khách và làm bữa tối thì từ 6 giờ sáng mình đã bắt tay vào công việc dọn dẹp nhà cửa, lau sàn sạch sẽ, dựng đứng chiếc giường lên để phòng trở nên rộng hơn. Sau đó mình xuống phố đi siêu thị và mua nguyên liệu làm thức ăn cho khoảng 15 người, một con số kỉ lục (lần đông nhất là 13 người). 

   Càng đông người thì việc làm các món nhỏ trở nên khá là phức tạp, vì thế mình chọn món chính là cà ri, dễ làm và tất nhiên là ngon. Thêm vào đó là món tủ của mình, nem rán cũng như không thể thiếu món healthy salad mang thương hiệu Kirazkitchen.

   Buổi liên hoan dự tính bắt đầu từ 7 giờ, nhưng vì hôm nay là chủ nhật nên có một vài bạn đến sớm từ tầm 4 giờ với mong muốn giúp mình nấu ăn. Nhưng vì mình rảnh từ sáng nên đã một mình nấu hết từ A đến Z. Thế là chúng mình ngồi chơi UNO.

   Bọn mình chơi UNO tầm vài ván, sử dụng luật rừng mà mình nghĩ ra, nhưng rồi chính luật rừng đó lại khiến mình về bét, thế là mình phải bỏ tiền ra đi mua kem cho mọi người.

   Bữa tiệc lần này có sự tham gia của tất cả các lứa trong 105, từ những đứa năm 3 năm 4 đã “tốt nghiệp” 105, cũng như các em năm 1 và năm 2. Đặc biệt có tới 5 thành viên năm 1 tham dự buổi tiệc hôm nay. Đó là một điều khá vinh dự đối với mình cũng như năm 4, và điều đó phần nào chứng tỏ rằng mối quan hệ senpai-kohai trong 105 khá là thân thiết.

Bưa tiệc chính thức bắt đầu từ 7 giờ tối

   Mình khai tiệc bằng một vài câu mở đầu, giới thiệu qua mục đích của bữa tiệc hôm nay, cũng như mình đã chuẩn bị cho mọi người món gì.

   Bắt đầu bữa ăn bằng món salad và nem rán. Trong số những thành viên 105 đến nhà mình hôm nay thì toàn bộ năm 1 chưa bao giờ được thưởng thức món nem rán mình làm. Và có vẻ như mấy đứa rất thích món nem rán. Mình quên cắm cơm thế là ăn xong nem mọi người phải chờ thêm tầm 15 phút mới được ăn món chính cà ri. 

Trong suốt bữa ăn, bọn mình bắt đầu bằng việc giới thiệu bản thân, bởi có những người hôm nay mới gặp nhau lần đầu. Ai cũng đều được hỏi lí do tại sao vào 105 hay là kỉ niệm đáng nhớ nhất khi ở 105. Đối với năm 4 bọn mình thì có quá là nhiều kỉ niệm, vui buồn xen kẽ nhau.

Đối với mình kỉ niệm đáng nhớ nhất chắc là khi được mọi người tặng tấm thiệp to đùng chúc mừng hoàn thành nhiệm vụ của một leader trại camp, và vì xúc động quá nên mình cứ thế mà chảy nước mắt. Đó cũng là lần đầu tiên mình khóc trước mặt mọi người ở trên đất Nhật.

Bữa tiệc hôm nay rất quan trọng bởi mình nghĩ sự có mặt của tất cả các lứa trong năm 1 đến năm cuối sẽ giúp thắt chặt quan hệ Sempai – Kohai. Đàn anh (Sempai) có nhiệm vụ giáo dục chia sẻ cho thế hệ sau, đàn em (Kohai) có nhiệm vụ học hỏi những người đi trước. Năm 3 năm 4 kể lại những kỉ niệm đáng nhớ khi còn làm việc ở 105, đưa ra lời khuyên cho năm dưới, năm 1 năm 2 hỏi han nhiều kinh nghiệm, không chỉ là về 105 mà còn liên quan đến công việc hay học hành. Đôi lúc mình cảm thấy thực sự là “già đi” khi nói chuyện với những đứa năm 1 kém tới 4, 5 tuổi, nhưng đồng thời mình rất vui vì được lắng nghe cũng như chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ của mình với các em.

Vì có những người đến muộn cũng như có những người phải về sớm nên mình đã không có được một bức ảnh chụp toàn bộ thành viên tham dự hôm nay. Tuy nhiên thay vào đó thì chúng mình đã cùng nhau vẽ khuôn mặt của mọi người lên cốc, xếp thành kim tự tháp và chụp ảnh. 

Mình hi vọng các thành viên 105 sẽ luôn luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, cũng như thường xuyên tổ chức các buổi tiệc để giúp thắt chặt mối quan hệ đàn anh – đàn em, như bữa tiệc mình đã tổ chức hôm nay. 

I love 105.

IMG-3370
Tiệc 105 hồi tháng 5
IMG-3362
Tiệc 105 hôm qua
IMG-3365
Toàn bộ thành viên có mặt ở nhà mình hôm qua
IMG-3364
Ảnh “gia đình” 105

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Nhật ký 12/08 – Tiệc chia tay 105

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s