Nhật ký 11/08 – Khám phá Book & Cafe ở Yokohama

   Từ đầu tuần mình chưa có thời gian đi khám phá vì bận chuẩn bị cho buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp hôm thứ 4. Sau khi kết thúc buổi bảo vệ, mình giành một ngày để nghỉ ngơi và quyết định tiếp tục hành trình khám phá.

   Lần này mình không đi xa như cuối tuần trước và chỉ giành một ít thời gian trong ngày. Nhưng không vì thế mà nó nhàm chán. Nếu như cuối tuần trước mình đi khám phá với mục đích là để ngắm cảnh thì chuyến đi khám phá lần này nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần thú vị.

Chủ đề khám phá: Book & Cafe, Kiến trúc và Nghệ thuật 

1. Koganecho Art Book Bazaar

   Buổi chiều hôm qua khi đang ngồi đọc sách ở Starbucks, mình chợt nhớ ra hồi trước mình có đọc trên một tờ báo tạp chí giới thiệu về một cửa hàng sách khá là độc đáo ở quanh đây. Mình cũng nhớ mang máng cái tên “Art Book Bazaar”, và sau khi tìm được địa điểm chính xác, mình quyết định đạp xe đến cửa hàng đó, vì nó khá gần.

   Hiệu sách này khá là nhỏ, nằm ở dưới chân cầu tàu, gần ga Hinodecho. Đứng từ bên ngoài mình có thể thấy toàn bộ khung cảnh bên trong hiệu sách. Chỉ cần nhìn từ ngoài thôi mà mình có cảm giác hiệu sách này khá đặc biệt, và hẳn là bên trong cửa hàng cũng đặc biệt không kém.

artbook_outside_web

Photo 8-10-18, 5 56 58 PM

   Quả đúng là nó đặc biệt như mình nghĩ. Bước vào hiệu sách, mình thấy có rất nhiều món đồ thủ công được bày bán ở trước mặt. Ở đây chủ yếu bán các cuốn sách 2nd hand liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, thiết kế hay nghệ thuật. Thậm chí đi sâu vào góc bên trong mình còn thấy có một dãy sách toàn về nude (nghệ thuật khỏa thân). 

tm_66

artbook_inside_web

   Thêm một điều đặc biệt ở hiệu sách này, đó chính là việc nó nằm ở dưới gầm cầu, vì thế cứ 5 phút sẽ lại có một chuyến tàu đi qua và thế là hiệu sách cứ rung rung như thể đang có động đất vậy.  

   Hiệu sách đóng cửa lúc 6 rưỡi, và lúc mình đến là 6 giờ hơn, nên mình chỉ đi lại quanh hiệu sách, ngó nghiêng vài cuốn về kiến trúc rồi đi về. 

2. Archiship Library & Cafe

   Sau khi trở về nhà từ hiệu sách, mình có tò mò và tìm xem liệu còn có hiệu sách nào ở Yokohama mà ở đó cũng bán sách về kiến trúc hay nghệ thuật không. Và mình có tìm được một quán Cà phê sách mang tên Archiship Library & Cafe. Và thế là mình quyết định đi luôn trong ngày hôm nay.

   Cửa hàng nằm ở khu phố Kannai, vốn khá nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc phương Tây. Khi mình đến nơi, ấn tượng của mình khi nhìn từ bên ngoài, đó chính là việc mặt tiên của cửa hàng được xây toàn bộ bằng kính, vì thế cũng như hiệu sách Koganecho, bạn có thể nhìn được vào bên trong cửa hàng. 

Photo 8-11-18, 5 20 26 PM

   Ngay từ bước chân đầu tiên khi vào bên trong cửa hàng, mình đã cảm thấy không gian ở đây thật sự là rất ấm cúng (tuy hôm nay nắng nóng chang chang). Trần nhà cao, ở giữa là 2 chiếc bàn to, và hai bên tường là giá sách gồm hơn 3500 cuốn sách liên quan đến lĩnh vực kiến trúc và thiết kế đô thị. Bên trong cửa hàng lúc mình bước vào chỉ có đúng một người đang ngồi đọc sách. Mình cứ nghĩ là ít nhất cũng phải có 4, 5 người nên hơi ngạc nhiên. 

120409_03

120409_04

   Bạn nhân viên tận tình ra đón mình, dẫn mình vào chỗ ngồi và hỏi đây có phải là lần đầu mình đến không. Sau đó mình được biết rằng, bạn chỉ phải trả 200 yên (40,000 VNĐ) cho một đồ uống và một gói bánh nếu như là sinh viên, và được phép ngồi đến khi nào chán thì thôi, không bị giới hạn thời gian. Còn đối với người thường thì là 500 yên (100,000 VNĐ). Tất nhiên menu đồ uống cũng khá giới hạn, gồm cà phê, trà xanh, trà thảo mộc. Nhưng nhìn chung thì 200 yên là quá rẻ, khi mà bạn được ngồi trong một cửa hàng có không gian thoáng đãng, yên tĩnh, và nhất là việc được ngồi lâu.

150601_Archiship_006

   Cửa hàng mở từ 1 giờ chiều đến 6 giờ tối. Vì mình đến khá là sớm (khoảng 2 giờ), cộng với việc bên trong cửa hàng khá vắng vẻ nên mình quyết định ngồi ở đây một lúc khá lâu để đọc sách cũng như ngắm nghía vài cuốn sách kiến trúc ở bên trong cửa hàng.

   Mình có nói chuyện một chút với bạn nhân viên trước khi ra về, và được biết thêm rằng chủ cửa hàng vốn là giáo sư dạy ngành kiến trúc ở trường đại học của mình, nhưng sau đó quyết định nghỉ việc và thành lập công ty kiến trúc. Xuất phát từ ý tưởng thành lập văn phòng kiến trúc ở mặt tiền con phố, ông đã chọn Yoshidamachi ở Kannai, xây dựng cà phê sách ở tầng 1, và đặt văn phòng công ty ở tầng 2. 

   Cửa hàng thậm chí còn phục vụ bữa trưa vào thứ 6 hàng tuần (Special Friday Lunch). Tiếc là mình mới biết đến cửa hàng từ tối hôm qua. Nhưng chắc chắn mình sẽ quay lại đây thêm vài lần cũng như thưởng thức món ăn trưa do chính nhân viên cửa hàng làm. 

Photo 8-11-18, 2 50 00 PM

   Koganecho Art Book Bazaar và Archiship Library & Cafe nằm khá gần nhau, cách nhau khoảng 10 phút đi bộ, vì thế bạn hoàn toàn có thể giành một buổi chiều và ghé qua 2 nơi cùng một lúc. Những ai sống ở Yokohama và có ý định khám phá hiệu sách hay cà phê sách thì đừng bỏ qua hai chỗ cực kì đẹp này nhé!

Link tham khảo:

Koganecho Art Book Bazaar

http://www.yokohamajapan.com/things-to-do/detail.php?id=66
http://www.koganecho.net/shop-cafe-food/koganecho-artbook-bazaar.html

Archiship Library & Cafe

https://libraryandcafe.wordpress.com/
https://www.instagram.com/archishiplibraryandcafe/?hl=ja

Featured Image Source:
http://minatomirai21.com/46328

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

2 thoughts on “Nhật ký 11/08 – Khám phá Book & Cafe ở Yokohama

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s