Seoul Day 2 – Đại học Sejong, Gyeongbokgung, Bukchon Hanok, Lotte Tower

SEOUL DAY 2

Ăn sáng với Taewan

   8 giờ sáng Taewan lái ô tô đến khách sạn và chở mình đến cửa hàng ưa thích của nó. Ở đây nổi tiếng với món Seolleongtang (Súp đun từ xương bò). Mới sáng sớm mà được húp bát canh đậm hương vị của bò thật là tuyệt.

P_20180903_081252_vHDR_Auto

Khu phố Dongdaemun

   Dongdaemun là một trong những khu mua sắm lớn, nổi tiếng với chợ Dongdaemun cũng như bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Dongdaemun ở ngay cạnh đó. Tuy nhiên, cũng giống Nhật, các trung tâm thương mại thường mở cửa muộn từ 10 giờ sáng, và mình không có nhu cầu mua sắm nên mình chỉ đi bộ qua đó. 

Suối Cheonggyecheon

   Gần Dongdaemun là suối Cheonggyecheon kéo dài từ quảng trường Gwanghwamun đến phía Đông Seoul. Mình đi bộ dọc theo suối, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn dòng nước chảy chậm rãi về phía Đông. Mình để ý thì chỉ có mình là thanh niên đi bộ ở đây, còn lại đều là các cụ ông cụ bà tập thể dục hay ra đây ngồi đọc báo. Hẳn là ít ai rảnh đến mức đi bộ hơn 2km dọc theo suối vào sáng sớm như mình.

Đại học Sejong

   Khoảng 10:30 mình bắt xe buýt đi đến trường đại học Sejong. Mình có rất nhiều bạn người Hàn ở đây bởi vì hàng năm đều có nhóm sinh viên Hàn sang Nhật du học 1 năm. Mình quen rất nhiều người và một trong số đó trở thành những đứa bạn thân trong quãng thời gian mình du học Nhật. 

   Đến đại học, Hyunsu ra đón mình ở cổng trường, dẫn mình đi dạo xung quanh đại học. Nếu so sánh với đại học Yokohama thì đại học Sejong không rộng, nhưng lại có nhiều tòa nhà cao tầng. Mình có cảm giác hơi giống trường đại học Ngoại Thương Hà Nội. 

P_20180903_110454_vHDR_Auto_HP

   Mục đích mình đến trường Sejong vào buổi trưa không chỉ là để gặp bạn mà còn để thưởng thức món ăn ở nhà ăn sinh viên của trường. Đồ ăn ở đây nổi tiếng đến mức sinh viên các trường khác thi thoảng đến đây ăn trưa. Và quả thật là đồ ăn rất ngon và rẻ. 

P_20180903_123641_vHDR_Auto

Gyeongbokgung, Bukchon Hanok

   Ăn trưa xong, đứa bạn thân nhất, Sanhyuk, dẫn mình đến cung điện Gyeongbokgung, cung điện lớn nhất Seoul và cũng là đầu tiên từ triều đại Joseon. 

   Trời âm u như thể sắp mưa, nhưng vẫn có rất nhiều người mặc Hanbok để chụp ảnh. Mình thì không có hứng thú mặc Hanbok lắm nên chỉ đi tham quan bên trong cung điện. Cung điện rộng đến mức đi mãi không hết. 

 

   Bên cạnh Gyeongbokgung là khu làng cổ Bukchon Hanok. Mặc dù đã mệt lả sau khi đi bộ vòng quanh cung điện, mình và Sanhyuk vẫn quyết tâm đi bộ quanh khu làng cổ. Ở đây phong cách khá là giống khu phố cổ Gion ở Kyoto. Những con phố ở đây khá là hẹp, 2 bên là nhà cổ. Điều đặc biệt ở đây là có rất nhiều gia đình sống ở đây, vì thế khách du lịch khi tham quan ở đây được yêu cầu phải giữ trật tự. 

   Sau khi đi một vòng quanh làng, đến lúc phải ngồi nghỉ, chứ không thì còn không đứng được huống chi là đi bộ. Bọn mình đi loanh quanh và thấy Starbucks ở đằng xa, định đến đó thì thấy có cửa hàng cafe trông sang chảnh ngay bên trái và quyết định vào đây ngồi. 

   Vừa vào ngồi mua bánh và nước thì trời đổ mưa, mưa rất to. May thật. Chỉ thấy khổ cho mấy bạn mặc Hanbok giờ này chắc đang trú mưa dưới cổng thành. 

P_20180903_154812_vHDR_Auto

Lotte World Tower

   Lịch trình ban đầu là sau khi đi Bukchon sẽ đi dạo quanh khu phố Insadong và ăn tối ở Sejong Village Food Street, nhưng vì trời mưa to nên bọn mình thay đổi kế hoạch. Mình hẹn gặp Jiyoung, một cô bạn năng động lúc nào cũng trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Jiyoung dẫn lên nóc tòa tháp Lotte. Trời mưa nên gần như không có ai lên trên đỉnh tòa nhà cả. Vì thế mà bọn mình cũng không phải xếp hàng. 

P_20180903_181314_vHDR_Auto_HP

   Nếu như ngày hôm qua mình lên đỉnh tòa tháp N Seoul ngắm nhìn thành phố ban ngày thì ngày hôm nay mình được ngắm nhìn Seoul buổi tối từ tòa Lotte World. Thật là tuyệt vời. Được trải nghiệm Seoul từ trên cao cả ban ngày lẫn ban đêm và ở 2 địa điểm khác nhau. 

P_20180903_193236_vHDR_Auto

Karaoke ngày thứ 2

   Ngắm nghía Seoul ban đêm chán chê rồi thì bọn mình mua ít đồ ăn tạm ở cửa hàng tiện lợi trước khi đi hát Karaoke. Ngày thứ 2 liên tiếp. Vì hôm qua đã bung hết sức rồi nên hôm nay giọng khá sida. Nhưng vẫn cố gắng hát, và lại hát các bài nốt cao như hôm qua.

   Hôm nay tính ra chắc phải hơn 30000 bước đi bộ. Nhưng mình rất mãn nguyện vì được gặp lại những người bạn cũ, được tham quan địa điểm nổi tiếng, được tận hưởng Seoul ban đêm, và tất nhiên là Karaoke.

Tổng kết Seoul day 2

8:00 – Ăn sáng, món Seolleongtang
9:00 – Đi bộ quanh khu phố Dongdaemun, suối Cheonggyecheon
10:30 – Đến đại học Sejong gặp bạn
11:45 – Ăn trưa ở nhà ăn sinh viên
13:30 – Đi tham quan cung điện Gyeongbokgung, khu làng cổ Bukchon Hanok
15:30 – Ngồi cafe nghỉ ngơi
18:30 – Hẹn gặp Jiyoung ở Lotte Tower, lên đỉnh tòa nhà ngắm cảnh
21:00 – Ăn uống, Karaoke

Các bài viết liên quan:

Seoul Day 1 – N Seoul Tower, Myeongdong, Driving and Karaoke
Seoul Day 3 – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, COEX Mall, Starbucks Famille Park
Seoul Day 4 – Cung điện Changdeokgung, Khu phố ẩm thực Sejong, chợ Namdaemun, ga Seoul

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Seoul Day 2 – Đại học Sejong, Gyeongbokgung, Bukchon Hanok, Lotte Tower

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s