Seoul Day 3 – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, COEX Mall, Starbucks Famille Park

SEOUL DAY 3

   Ngày cuối cùng… Nhưng hóa ra là không phải. Do bão mạnh đổ bộ Nhật nên chuyến bay của mình bị hủy, đồng nghĩa với việc mình có thêm ngày thứ 4 ở Seoul. Cụ thể như thế nào mình sẽ kể ở phía dưới.

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc

   Sau một ngày đi bộ mệt lả với hơn 30000 bước, mình định nghỉ ngơi trong ngày thứ 3, nhưng nghĩ vẫn thấy chưa đi nhiều nơi mấy. Đã đi du lịch nước nào đấy thì cũng nên tìm hiểu lịch sử văn hóa của đất nước đó, vì thế buổi sáng mình quyết định đi tham quan bảo tàng quốc gia Hàn Quốc. Đây là bảo tàng to nhất mình từng đến. Kiến trúc khá hiện đại, lại còn mở cửa miễn phí. 

P_20180904_104649_vHDR_AutoP_20180904_105001_vHDR_Auto_HP

   Bảo tàng có rất nhiều khu để tham quan, nhưng mình dành nhiều thời gian ở khu có nhiều di tích văn hóa thời Joseon. Đặc biệt là về lịch sử hình thành bảng chữ cái Hangul, do một mình nhà vua Sejong nghĩ ra.

P_20180904_111843_vHDR_Auto

   Bên trong bảo tàng có gian hàng phục vụ ăn trưa, mình gọi set cơm trộn bibimbap, vừa ăn vừa ngắm nhìn ra tòa tháp N Seoul Tower đằng xa.

P_20180904_121826_vHDR_Auto

COEX Mall

   Buổi chiều mình hẹn bạn ra trung tâm thương mại có tên COEX Mall. Sở dĩ mình muốn đến đây là bởi ở đây có thư viện ở ngay giữa trung tâm, nơi mà mọi người đều có thể lấy sách và ngồi đọc miễn phí. Đặc biệt ở đây nổi tiếng với tủ sách rất to và cao, tương đương với nhà 3 tầng ở Việt Nam. Há hốc mồm part 1. 

Starbucks Famille Park

   Sau khi đứng ngắm nhìn sách chán chê thì mình và bạn đi đến địa điểm tiếp theo, đó là Starbucks Famille Park. Mình là fan Starbucks nên có tìm hiểu xem ở Seoul có Starbucks nào đẹp đẹp không, kết quả là mình tìm được cửa hàng có tên Famille Park. Nhìn từ ngoài cửa hàng có kiến trúc khá đặc biệt, có mái vòm giống như mấy nhà thờ phương Tây.

   Khi vào bên trong thì há hốc mồm part 2. Đẹp tuyệt vời. Không biết giải thích thế nào cho nó dễ hiểu. Nhưng đại khái là từ trên nóc của tòa nhà có treo mấy con chim bồ câu? màu trắng, như thể đang bay trên bầu trời. 

P_20180904_152843_vHDR_Auto_HPP_20180904_170406_vHDR_Auto_HP

   Và cũng như bao lần ở Nhật, khi đến Starbucks ở Hàn, mình cũng gọi đồ uống quen thuộc, trà chamomile.

P_20180904_154016_vHDR_Auto

   Mình ngồi ở đây, lần lượt viết thư tay cho những người bạn đã giúp đỡ mình trong 3 ngày vừa qua. Buồn cười nhất là cái đứa thân nhất, Sanhyuk lại ngồi ngay trước mình. Cơ bản là vì khi ở khách sạn mình lại quên không mua thư để viết, đến lúc ra COEX Mall mới tranh thủ mua được giấy. 

Bữa tối cuối… Hóa ra là không phải

   Ngồi đến 5:30 thì mình cùng Sanhyuk đi đến cửa hàng buffet để ăn bữa chia tay. Mọi người đều tụ tập đầy đủ, và bọn mình bắt đầu ăn uống từ 6 giờ. Theo đúng lịch thì 10:35 máy bay sẽ cất cánh, nên mình phải rời Seoul từ 7:15. Trong lúc ăn, mọi người hỏi về tình hình bão bùng ở Nhật, liệu chuyến bay có bị hủy không. Mình cũng hơi lo nên vào website sân bay Incheon check thì chuyến bay của mình bị delay đến 0:00. Nhưng để cho chắc ăn thì mình đã nhờ bạn gọi trực tiếp đến sân bay, và sau một vài phút xác nhận, thì mình được báo là chuyến bay của mình bị hủy do bão số 21 ở Nhật. Ngay sau khi gọi điện khoảng 5 phút thì mình nhận được mail của hãng hàng không báo hủy. Lúc đó là 7:10. 

   Thật là may khi đã check kĩ cẩn thận. Mình cũng đổi vé ngay lập tức sang ngày hôm sau. Mọi người cười ầm lên bảo là tận hưởng thêm ngày thứ 4 đi. Taewan gọi điện cho bố và mình lại được ở khách sạn thêm một ngày miễn phí. Thật là tuyệt. Nếu không có Taewan và những người bạn đã giúp mình trong tình huống này, có lẽ giờ này mình đã lang thang ở sân bay Incheon và dành cả một ngày ở đó mất rồi.

  Bọn mình vui vẻ tận hưởng nốt bữa ăn buffet. Mặc dù mình còn ở đây thêm một ngày nhưng có lẽ sẽ không gặp mọi người nữa nên đã đưa quà chia tay kèm theo bức thư tay mà mình đã viết cho từng người một. 

   Sau đó mình tạm biệt mọi người và đi đến khu phố Hongdae.

Khu phố Hongdae

   Nhờ việc được ở lại thêm một ngày, mình có thêm một buổi tối, và mình đã đi đến khu phố Hongdae và dạo quanh đó với bạn người Đức học cùng chương trình với mình, cũng đang đi du lịch Hàn. Hongdae là khu phố nổi tiếng với các tiết mục ca nhạc biểu diễn đường phố, cũng như là đồ trang sức mỹ phẩm.

P_20180904_225551_vHDR_Auto_HP

Tổng kết Seoul Day 3

10:00 – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc
12:00 – Ăn trưa ở bảo tàng
14:00 – Tham quan COEX Mall
15:00 – Starbucks Famille Park, ngồi viết thư
18:00 – Ăn bữa tối “cuối cùng” với các bạn
19:00 – Nhận được tin báo hủy chuyến bay
20:30 – Ra phố Hongdae ngồi nghe ca nhạc đường phố

Các bài viết liên quan:

Seoul Day 1 – N Seoul Tower, Myeongdong, Driving and Karaoke
Seoul Day 2 – Đại học Sejong, Gyeongbokgung, Bukchon Hanok, Lotte Tower
Seoul Day 4 – Cung điện Changdeokgung, Khu phố ẩm thực Sejong, chợ Namdaemun, ga Seoul

 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Seoul Day 3 – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, COEX Mall, Starbucks Famille Park

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s