Seoul Day 4 – Cung điện Changdeokgung, Khu phố ẩm thực Sejong, chợ Namdaemun, ga Seoul

SEOUL DAY 4

   Ngày thứ 4 ở Seoul. Được ở thêm một ngày nên cảm giác khá là rảnh rỗi. Mình tìm hiểu thêm vài địa điểm chưa ghé tới trong 3 ngày qua và đi khám phá nốt Seoul trong ngày cuối này.

Cung điện Changdeokgung

   Changdeokgung nằm ở phía đông của cung điện Gyeongbokgung, cách khoảng 20 phút đi bộ. Đây là cung điện lớn thứ hai ở Seoul. Thời tiết hôm nay khá là đẹp. Có khá nhiều khách du lịch đến đây để chụp ảnh Hanbok, trong đó có rất nhiều người Nhật. Để ý thấy có vài nhómngười đang tìm người chụp ảnh, mình chủ động hỏi giúp và trở thành camera-man miễn phí. Họ vui vẻ cám ơn và mình cũng vui vẻ vì đã giúp họ chụp ảnh. 

P_20180905_111118_vHDR_Auto_HPP_20180905_112034_vHDR_Auto_HP

Khu phố Insadong

   Ở gần cung điện Changdeokgung có một khu phố đi bộ mang tên Insadong. Đây là phố mua sắm nổi tiếng với các đồ cổ, đồ gốm truyền thống của Hàn Quốc, thích hợp với những ai muốn tìm mua quà lưu niệm. Không chỉ bán đồ lưu niệm, khu phố này còn có rất nhiều ngõ ngách nhỏ, hẹp chỉ rộng khoảng hơn 1m, nếu đi sâu vào thì hai bên đều là các cửa hàng ăn uống truyền thống Hàn Quốc. 

Ăn trưa ở phố ẩm thực Sejong

   Mình bắt đầu cảm thấy đói bụng khi đi dọc khu phố Insadong, nhưng mình cố gắng đi bộ thêm và đi ngược lại hướng tới phía Tây của cung điện Gyeongbokgung, nơi có khu phố ẩm thực Sejong (Sejong Village Food Street). Mình biết tới khu phố này nhờ xem video của một youtuber dạy tiếng Hàn. Các khu phố như Myeongdong, Hongdae hay Namdaemun chủ yếu bán đồ ăn đường phố, đồng nghĩa với việc bạn vừa đi vừa ăn. Còn ở khu phố ẩm thực Sejong, tất cả đều là cửa hàng, thậm chí có cả cửa hàng Nhật, Thái, Italia,… Mình vào quán ăn truyền thống Hàn được giới thiệu trên video của youtuber người Hàn và ăn trưa ở đó.

P_20180905_124538_vHDR_Auto_HP

   Ăn xong mình ghé qua một cửa hàng cà phê gần đó, gọi cốc trà và ngồi nghỉ ngơi ở đó, trước khi quay về khách sạn làm giấc ngủ trưa.

P_20180905_135434_vHDR_Auto_HP

Chợ Namdaemun

   Buổi chiều, mình gói ghém đồ đạc, trả phòng và rời khỏi khách sạn, sau đó đi đến chợ Namdaemun, cách ga Seoul khoảng 10 phút đi bộ.

P_20180905_175153_vHDR_Auto_HPP_20180905_180032_1_vHDR_Auto_HP

   Khu chợ này làm mình nhớ đến chợ Đồng Xuân ở Hà Nội, cũng như chợ đêm ở phố cổ. Ở đây có bán rất nhiều quần áo rẻ cũng như bánh kẹo đồ lưu niệm. Mình chọn mua gói Honey Butter Almond (Hạnh nhân) làm quà lưu niệm. Cái này cực ngon luôn.

P_20180905_180109_vHDR_Auto.jpg

Bữa tối cuối cùng – Samgyetang

   Mình đi bộ ra ga Seoul và tìm đến nhà hàng chuyên bán món canh gà nhân sâm (Samgyetang). Bữa tối đầu tiên ở Hàn mình ăn Samgyetang, và bữa tối cuối cùng mình cũng chọn Samgyetang. Mình rất thích món này vì nó ngon, dễ ăn và rất healthy, phù hợp với chiếc bụng yếu đuối của mình.

 P_20180905_184518_vHDR_Auto

Đến ga Seoul đi tàu lên sân bay Incheon

   Sau khi tận hưởng bữa tối cuối cùng, mình đi bộ tới ga Seoul và mua vé tàu cao tốc để lên sân bay Incheon.

P_20180905_192027_vHDR_Auto_HP

   Lúc lên sân bay, mình khá là lo vì sợ không đổi được chuyến bay, mặc dù mình đã đổi trên mạng trước đó. Nếu không lên được máy bay thì lại Seoul day 5. Nhưng thật là may khi vé của mình không có vấn đề, và mình lên máy bay lúc 10:35 tối, kết thúc chuyến đi du lịch tuyệt vời ở Seoul. 

Tổng kết Seoul Day 4

10:00 – Cung điện Changdeokgung
11:00 – Đi bộ dọc khu phố Insadong
12:00 – Ăn trưa ở phố ẩm thực Sejong, ngồi cafe thư giãn
16:30 – Mua quà lưu niệm ở chợ Namdaemun
18:00 – Ăn bữa tối cuối cùng
19:30 – Ra ga Seoul, đi tàu lên sân bay Incheon
22:35 – Máy bay cất cánh về Tokyo, Nhật Bản.

Các bài viết liên quan

Seoul Day 1 – N Seoul Tower, Myeongdong, Driving and Karaoke
Seoul Day 2 – Đại học Sejong, Gyeongbokgung, Bukchon Hanok, Lotte Tower
Seoul Day 3 – Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, COEX Mall, Starbucks Famille Park

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Seoul Day 4 – Cung điện Changdeokgung, Khu phố ẩm thực Sejong, chợ Namdaemun, ga Seoul

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s