Nhật ký tiêm chủng – Ngày 1

Sau một tháng làm nhiệm vụ đưa người thân đi tiêm vắc xin thì cuối cùng cũng đến lượt mình được đi tiêm. Tối qua đang ngồi nghe nhạc chill chill bỗng dưng mẹ mở cửa xông vào phòng, trên tay cầm vài tờ giấy và bảo “Sáng mai đi tiêm con ơi”. Hơi giật mình một chút. Cũng may là hôm nay không có việc gì quan trọng, mà kể cả có việc quan trọng thì cũng phải nghỉ để đi tiêm.

Mình đăng ký tiêm theo diện của phường (AstraZeneca) nên địa chỉ tiêm chủng cũng khá là gần nhà. Tính đi bộ ra đó nhưng rồi quyết định đạp xe. Lâu rồi mới được đi xe đạp ở ngoài đường, thời tiết lại còn mát mẻ, đạp xe thích cực kì. Viết đến đây tự dưng nhớ về những ngày còn được đạp xe một vòng hồ Tây, rồi dắt bộ dưới vỉa hè đường Phan Đinh Phùng và làm một bát phở ở Hàng Than…

Đến nơi thì đã thấy các cô các bác ngồi chờ sẵn, mỗi người được phát cho một chiếc ghế nhựa và ngồi cách nhau theo đúng quy định giãn cách. Mình ngồi chờ khoảng 30 phút thì được gọi vào trong bệnh viện để chuẩn bị làm thủ tục tiêm chủng. Sau đó, mọi quá trình đều diễn ra suôn sẻ. Làm thủ tục siêu nhanh, tiêm cũng nhanh, ngồi chờ 30 phút cũng không có vấn đề gì, và đến 8:45 phút thì mình được phép ra về, trong tình trạng khỏe mạnh.

Suốt cả buổi sáng, mình gần như không cảm thấy có vấn đề gì ngoại trừ cánh tay phải có chút nhức nhẹ ở quanh vùng tiêm. Mình vẫn tập trung ngồi làm việc, edit vlog, mà tuần này làm daily vlog nên làm cũng chill lắm, vừa làm vừa tận hưởng từng đoạn phim mà bản thân đã quay trước đó.

Lâu rồi Sumo và Gabi mới được lên sóng

Sau giấc ngủ trưa, mình nhận thấy có chút sự khác biệt, kiểu khó dậy hơn một chút xíu, nhưng mình nghĩ là do lúc trưa mình không hẹn giờ nên ngủ hơi lâu (hình như là ngủ 40 phút thay vì 20 phút như thường lệ). Mình vẫn ngồi làm việc khoảng 2 tiếng, nhưng rõ ràng 2 tiếng buổi chiều cảm giác nó khác hẳn so với 2 tiếng làm việc lúc sáng, khó tập trung hơn và cảm thấy hơi nặng đầu. Đến khoảng 3 rưỡi chiều, mình bắt đầu cảm thấy có những cơn ớn lạnh đi xuống khắp cơ thể, từ lưng đến phần xương sườn, rồi đi xuống cả đôi bàn tay, nhưng nó chỉ là những cơn ớn lạnh thoáng qua, và mình cũng không quá để tâm đến nó.

Mình kết thúc công việc lúc 4 giờ, nghỉ ngơi một chút rồi xuống tầng 1 để làm một cốc nước tía tô. Thấy ai cũng bảo nước tía tô rất có ích trong những ngày tiêm chủng, mà mẹ mình làm lại ngon nữa, nên mình cũng cố gắng uống nhiều. Mẹ sờ trán mình rồi bảo hình như bị sốt nhẹ, nên mình đã lấy cặp nhiệt độ để đo thử. 37.3, cũng hơi hấp hấp thật.

Và bây giờ, khi đang ngồi viết những dòng chữ này (16:54) thì mình nhận thấy đúng là người có “ấm” lên kha khá, và cơn nhức đầu cũng trở nên rõ ràng hơn. Cơ địa của mỗi người khác nhau, nên phản ứng sau tiêm của mỗi người chắc chắc cũng sẽ khác nhau. Bố mình tiêm xong bảo cảm thấy “mênh mang” (what?), nhưng sau đó không gặp phải vấn đề gì, mẹ thì phải 1 tuần sau mới có triệu chứng nổi mẩn (do tiêm Moderna), Khiêm thì kêu đau lưng nhưng có vẻ không bị sốt, ông anh họ thì khỏe re, vẫn nhảy dù (PUBG) mạnh ngay sau ngày tiêm.

Còn mình?

17:00 – Người hơi hấp hấp, thi thoảng có vài cơn ớn lạnh, và đầu cũng hơi nhức.

Nhưng nhìn chung vẫn còn khỏe chán, vẫn sẽ quẩy cùng đội tuyển Việt Nam vào 7 giờ tối nay.

Mai như thế nào thì không biết. Hi vọng là vẫn có sức để viết đôi dòng chia sẻ với mọi người qua series nhật ký những ngày sau tiêm chủng, dự kiến là kéo dài 7 ngày. Ban đầu tính làm vlog đó, nhưng nghĩ thôi đã thấy mệt, vậy thì chuyển sang viết!

Việt Nam cố lên!

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

6 thoughts on “Nhật ký tiêm chủng – Ngày 1

  1. Em đã tiêm từ ngày 17/8 rồi á, về sốt đúng 2 ngày đều trên 38 độ và đau tay mấy ngày liên. Nhưng em thấy không hề đáng sợ gì luôn, chắc do em sức khỏe khá tốt và thích tiêm nữa ^^ Chúc anh mau khỏe nhé ạ!
    btw em rất thích giọng của anh lúc nói tiếng anh, mong anh ra thêm video nói tiếng anh ạ ^^

    Liked by 1 person

  2. Bố em sáng nay cũng vừa tiêm vắc xin lần tiếp theo. Tối nay vừa hối hả bắt em nấu cơm nhanh trước 7 giờ để xem bóng đá. Vừa tiêm vắc xin mà bố em khoẻ như trâu, hò hét cổ vũ kêu la suốt trận đấu.
    Chúc anh Kira và mọi người khoẻ mạnh trong mùa dịch nhé!

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s