Tản mạn những ngày đầu tháng 7

1. Sau những ngày đi chơi hết mình vào tháng trước, tháng 7 này mình bắt đầu một cách chậm rãi hơn. Bố mẹ đi du lịch Hạ Long nên mấy ngày nay mình đang về nhà để trông hai bạn chó Sumo Gabi và vườn rau của mẹ. Sáng nào cũng dậy cho hai bạn đi vệ sinh, rồi lên tầng thượng tưới rau. Cảm giác như nhịp sống sinh hoạt thường ngày cuối cùng đã quay trở lại.

2. Mình quyết định mang laptop về nhà bố mẹ để ngồi edit vlog chuyến đi Hà Giang tuần trước. Lúc đầu mình cứ bị lười với ngại, vì bấy lâu nay quen edit trên máy tính xịn rồi, giờ chuyển sang edit trên lap sợ bị chậm này nọ. Nhưng mà, một khi đã bắt tay vào làm, là cứ làm liên tục, quên luôn rằng bây giờ đang là cuối tuần.

3. Mình chợt nhận ra, đôi khi niềm vui của một người làm sáng tạo sẽ không đến từ sản phẩm họ làm ra, mà là từ chính quá trình làm ra sản phẩm đó. Edit vlog Hà Giang cũng vậy. Dù cho chiếc vlog có là sản phẩm thất bại hay không, thì mình vẫn rất vui vì được dành thời gian để tận hưởng việc ngồi làm vlog này, được xem từng thước phim, tua đi tua lại những đoạn vui, rồi cười một mình như thằng hâm…

4. Sáng thứ 7 đi bảo dưỡng xe ô tô ở xưởng của anh họ, xong mình tìm thấy một quán cafe là TOKA COFFEE, chỉ cách đó có 3 phút đi bộ (36 Thi Sách). Ấn tượng đầu tiên của mình với Toka, là quầy thanh toán được bố trí ở ngay lối vào. Order đồ uống xong thì mới đi theo một lối vào sâu bên trong khu vườn (ảnh), và thấy có khu nhà ở bên trong. Mình lên tầng 2, ngồi chill một lúc rồi lôi laptop ra edit vlog. Cả buổi sáng hôm đó chỉ có mỗi mình ngồi trong phòng tầng 2, và làm việc rất năng suất. Chắc chắn mình sẽ quay lại đây nhiều lần nữa. My new favorite cafe in Hanoi!

5. Trưa thứ 7 ghé vào quán Ofukuro-tei để ăn trưa. Ngồi một lúc thì thấy có người vỗ vai, quay lại thì thấy một em kohai (khóa dưới) học cùng trường VJU. Em ý đang ngồi ăn với bạn ở bàn đằng sau mình. Ăn xong mình về trước, ra quầy trả tiền cho cả mình lẫn bàn của em ý luôn, coi như là một chút bất ngờ nho nhỏ dành tặng cho 2 đứa em kohai “bé nhỏ”.

6. Tối thứ 7 đi xem phim “Người Môi Giới” với hai đứa bạn thân. Phim có IU đóng, phải nói là IU siêu ngầu và cũng rất xinh nữa. Phim hay, ý nghĩa, chỉ có điều do nhịp phim rất chậm nên nhiều lúc mình cảm thấy bị buồn ngủ, nhất là nửa đầu của phim. Về đến nhà là 11h hơn, lại tỉnh như sáo, nên quyết định ngồi edit nốt vlog, rồi export bản draft. 2 giờ mới đi ngủ.

7. Hà Nội tưởng mưa to, ai ngờ mưa có xíu vào đêm qua. Hôm nay trời lại nắng đẹp rồi. Bão cũng không đổ bộ vào đất liền. Bạn nào hôm qua đang còn lo là đi Hải Phòng Quảng Ninh sợ bão, thì chắc hôm nay đang cười tươi lắm. Chúc mừng nha!

Happy July.

P/S: À, hôm nay thi JLPT nhỉ. Hi vọng các bạn đã có một kì thi tốt!

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Tản mạn những ngày đầu tháng 7

  1. Hi anh Kira. Em lúc nào cũng cố dậy sớm như anh nhưng sáng cứ lờ đà lờ đờ, em nghĩ chắc là do ngủ muộn. Anh ngủ lúc mấy giờ mà dậy sớm tỉnh táo thế ạ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s