Tháng 8, đọc gì? Xem gì? Nghe gì?

Sau 2 tháng “nghỉ hè” thì tháng 8 này mình quay trở lại với công việc làm content, và nội dung đầu tiên mình muốn chia sẻ đó là những gì bạn có thể đọc, xem và nghe cho tháng 8 này.

ĐỌC GÌ?

1. HẠNH PHÚC TRONG CÔNG VIỆC

Khi nhắc về mối quan hệ giữa thành công (success) và hạnh phúc (happiness), người ta thường nói về công thức: thành công đến trước, hạnh phúc theo sau. Nhưng những nghiên cứu mới trong ngành tâm lý học và khoa học thần kinh đã chứng minh điều ngược lại: chúng ta thành công hơn khi chúng ta hạnh phúc và tích cực hơn. Trong cuốn sách này, Shawn Achor đã đưa ra 7 nguyên tắc/thói quen cụ thể đã được nghiên cứu chứng minh và có thể áp dụng để giúp con người vươn tới sự thành công và hoàn thiện.

Mặc dù tiêu đề của cuốn sách là “Hạnh phúc trong công việc”, nhưng nếu dịch sát nghĩa từ tiêu đề tiếng Anh, thì “hạnh phúc” mà tác giả đề cập ở đây nó không chỉ gói gọn trong môi trường làm việc, mà còn là trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có những việc làm, tư duy hay thói quen hàng ngày sẽ giúp ta trở nên hạnh phúc hơn, tích cực hơn, để từ đó giúp ta làm việc hiệu quả hơn và cuối cùng nó dẫn đến sự thành công.

Mình đã đọc xong cuốn này và nhận ra rằng, những lối tư duy hay những thói quen mà bản thân đã áp dụng trong suốt 3, 4 năm qua để có được một cuộc sống hạnh phúc và tích cực đều nằm hết trong cuốn sách này. Vì thế, mình tin rằng đây là một trong những cuốn sách self-help đáng đọc nhất.

Mặc dù mình từng gợi ý đọc cuốn này vào tháng 5, nhưng chính mình cũng chưa kịp đọc nó cho đến tận những ngày gần đây, vì thế xin phép được share lại cuốn sách này, vì cuốn này rất đáng đọc.

2. THƯ VIỆN NỬA ĐÊM

Trong một lần trò chuyện với một người bạn về chủ đề “một cuộc sống khác với cuộc sống hiện tại”, mình được gợi ý đọc cuốn sách này, nội dung nói về một cô gái có cơ hội được sống một cuộc đời khác nếu như cô lựa chọn cho mình những lối đi khác. Thế rồi trong đợt TIKI sale vừa rồi, mình có search thử trên mạng thì thấy quá ấn tượng với một chi tiết nên đã quyết mua ngay. Đó chính là bìa sách. So với bìa sách bản gốc tiếng Anh thì nó khác hoàn toàn, nhưng mình thấy bìa sách bản tiếng Việt của Nhã Nam còn đẹp hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, trên bìa sách có hình cá voi, mà nhắc đến cá voi trong thời điểm hiện tại, mình tin chắc là ai cũng sẽ nghĩ về một bộ phim, phải không nào?

XEM GÌ?

NỮ LUẬT SƯ KỲ LẠ WOO YOUNG WOO

Đây là một bộ phim Hàn đang rất nổi trên Netflix, và độ “hot” của series này cũng đã được thể hiện qua chỉ số rating của từng tập. Cụ thể, tập 8 (mới nhất) của bộ phim đã có chỉ số rating tăng lên 13.093%, trong khi tập 1 có chỉ số là 0.948% (theo Nielsen Korea), tức tăng gấp 13 lần.

Có rất nhiều phim về luật, nhưng nếu mà để kể ra tên một bộ phim có nhân vật chính là một nữ luật sư thiên tài bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, thì có lẽ chỉ có duy nhất Woo Young Woo. Ấn tượng ban đầu của mình đối với phim này là: phần intro dễ thương! Nhạc hay, màu ảnh rất đẹp, và… sự gọn gàng, ngăn nắp của nhân vật nữ chính. Thôi, viết thế này thôi chứ “phiêu” quá khéo lại spoil hết mất.

Mặc dù có những tranh cãi nhất định về việc nội dung bộ phim có phần phi thực tế khi mô tả về người mắc chứng tự kỷ, nhưng mình nghĩ đây vẫn là một bộ phim rất đáng xem, vì nó rất healing.

“Tên tôi là Woo Young Woo, cho dù nó được đọc xuôi hay đọc ngược”.

NGHE GÌ?

Playlist nhạc acoustic 2 tiếng cho một ngày mới năng suất và tích cực

List nhạc acoustic có lời mà các bạn có thể bật nghe vào mỗi sáng, qua đó giúp một ngày mới của bạn trở nên tích cực hơn. Chúc các bạn có một ngày mới thật an yên! Và một tháng 8 thật năng suất!

Stay focused, be present.

Kira

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Tháng 8, đọc gì? Xem gì? Nghe gì?

  1. Thank you for the book recommendations! I just added Happiness to my wishlist. Could you please confirm the author of the Happiness book, because I came across a couple of different ones? I’m watching the kdrama Extraordinary Attorney Woo as well and I completely agree with you, it is a healing drama.

    Looking forward to your next post!! 😊

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s