Một mùa hè đáng nhớ

Nếu mùa hè năm ngoái mình và mọi người phải ở nhà vì giãn cách xã hội, thì mùa hè năm nay đem lại cho mình những trải nghiệm đáng nhớ, những cung bậc cảm xúc mà vui có, sung sướng có, buồn có, đau thương có, mệt mỏi cũng có.

Sau những tháng ổn định cuộc sống “living alone” (sống một mình), mình bước vào tháng 6 với một trạng thái sung mãn, khỏe mạnh và tích cực. Nhận thấy đây là thời điểm hiếm hoi (sau 4 năm) mà mình cảm thấy khỏe như vậy, nên mình đã tự thưởng cho mình những chuyến đi chơi xa tuy ngắn nhưng đem lại cho mình rất nhiều kỉ niệm quý giá. Mình đi Sài Gòn, Phú Yên, Hà Giang, Tam Đảo, và mới đây nhất là Quảng Bình. Ở mỗi nơi, mình lại được tận hưởng chuyến đi theo những cách khác nhau.

Một Sài Gòn náo nhiệt và vui tươi mà ở đó, mình được gặp lại những người bạn thân, đi ăn những món đồ ngon, và được trải nghiệm xe buýt 2 tầng.

Một Phú Yên đẹp cả cảnh lẫn người, đồ ăn ngon và cũng rất rẻ. Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bãi Xép hay Mũi Điện, mình còn được anh chị local dẫn đi lội suối chèo sup, mà mình coi đó là một trải nghiệm lần đầu rất quý giá.

Chuyến đi Hà Giang là chuyến đi đặc biệt nhất, ý nghĩa nhất, giúp mình được sống lại quãng đời tuổi thanh xuân, mà mình đã bỏ lỡ mất trong vài năm qua. Chắc chắn mình sẽ đi lại Hà Giang, và mục tiêu cho đến cuối năm, đó là… lấy bằng xe máy =))

Mình đi Tam Đảo vào một ngày giữa tuần, thời tiết có chút thất thường, lúc nắng, lúc mưa to. Một Tam Đảo nhỏ nhắn, nhưng cũng rất thơ. Và trong ngày đi Tam Đảo, mình đã uống cốc Sochu đầu tiên sau 6 năm kể từ đợt bị bệnh tiêu hóa. Sochu grapefruit pha với Yakult ngon tuyệt vời.

Cuối cùng là Quảng Bình. Thật ra mình biết đến Quảng Bình trước hết là vì địa điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối, nơi khách du lịch có thể trải nghiệm đu dây Zipline trên sông. Rồi mình cũng tham quan động Phong Nha, để rồi biết được thêm có tour thám hiểm 4500m sâu dưới động.

Kết thúc những chuyến đi vui, mình trở về Hà Nội với tâm thế sẵn sàng cho giai đoạn mùa thu “Back To School”. Mình lên kế hoạch đăng những vlog học tập, phát triển bản thân và những content hữu ích. Nhưng một cuộc gọi vào buổi sáng sớm ngày mùng 9 tháng 8 đã thay đổi tất cả. Cuộc gọi đó đem lại cho một cảm giác sợ hãi, lo lắng tột độ, khi mình nghe tin mẹ bị tai nạn phải nhập viện. Mẹ phải nằm 1-2 tháng, và mình cũng phải chuyển về nhà bố mẹ, dành phần lớn thời gian chăm sóc mama và làm việc nhà. Đến ngày hôm nay tính ra cũng đã tròn 3 tuần kể từ ngày mẹ bị tai nạn, và có thể sau 1 tháng, mẹ sẽ tự ngồi dậy được, nếu xương đã lành (mẹ mình bị vỡ xương đốt sống lưng L3).

Khi cuộc sống đang đi vào giai đoạn ổn định, thì đến lượt mình gặp vấn đề sức khỏe. Sau một trận sốt cao khiến mình mất ngủ cả đêm vào ngày hôm qua, mình test COVID, và nhận kết quả là 2 vạch. Đây chính là lần đầu tiên mình bị dính COVID-19 sau 2 năm 8 tháng “né” thành công. Cái mác “bất tử” nay cũng không còn. Mình sốt khoảng 38.5, viêm họng, ho khan, đau nhức đầu và cơ thể. Nhưng may là vẫn đủ khỏe để ngồi viết bài post này. Mình thấy nằm còn mệt hơn, nên từ sáng đến giờ mình hoặc ngồi, hoặc đi lại trong phòng, hoặc là ngồi thiền ở thảm yoga.

“Cuộc sống là thích ứng”. Đó là câu nói của bố khi đang đút cho mẹ ăn tối vào cái ngày đầu tiên mẹ được xuất viện và về nhà. Cuộc đời chúng mình luôn xuất hiện những điều mà bản thân không thể kiểm soát được, nhưng bên cạnh đó, chúng mình vẫn có thể kiểm soát được tâm trí và suy nghĩ của bản thân.

Mình không coi việc bị COVID-19 hay chuyện mẹ bị tai nạn là một chuyện quá tệ, khiến gia đình suy sụp và chỉ biết than phiền “vì sao lại là gia đình mình”. Trong cái rủi có cái may. Và mình luôn cảm thấy biết ơn vì những điều may mắn đã chào đón gia đình mình trong những ngày cuối hè này.

Cám ơn tháng 8 đã dạy cho mình những bài học quý giá, và một mùa hè đã đem lại cho mình những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa.

Thank You, Summer 2022.

Stay Focused, Be Present.

Kira

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

3 thoughts on “Một mùa hè đáng nhớ

  1. Nghe tin cô H. bị tai nạn thật là đáng tiếc. Chúc cô H. mau lành. Có lẽ cô H. phải bó bột chung quanh người, việc săn sóc cô H. thật là khó khăn. Chúc cháu tiếp tục thành công và nhớ giúp săn sóc mẹ nhé.

    Liked by 2 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s