Nhật ký 01/08 – Khám phá!

   Tối qua vừa mới viết xong bài tổng kết tháng 7, và hôm nay đang trong đà hưng phấn nên viết tiếp! 

Xin chào tháng 8!

   Tháng 8 là tháng của sự “khám phá”, do đó mình cũng đề ra một số mục tiêu nhất định. Và trong ngày đầu tiên của tháng mới này, mình đã hoàn thành được vài mục tiêu tuy nhỏ nhưng khá là ý nghĩa đối với mình. 

Ngày hôm nay của mình như thế nào?

   Sáng nay mình dậy lúc 5 giờ mà không cần chuông báo thức. Dấu hiệu của việc trở thành thói quen chăng?

   Như mọi ngày, mình bật dậy khỏi giường, ngồi trên tấm thảm yoga đã được trải sẵn từ tối hôm qua, ngồi thiền và sau đó tập vài động tác yoga giãn cơ. Hôm nay mình có thay đổi lịch trình một chút. Thay vì đi starbucks sáng sớm như mọi hôm, mình quyết định đi gym. Đến gym để gọi là hít hà mùi tạ rỉ sắt mà mình đã không chạm tới nó gần nửa năm nay. Thú thực mình nhớ gym lắm chứ. Hồi xưa tập kinh thế cơ mà. Lúc nào cũng lấy cớ là do ốm yếu bệnh tật, nhưng thực ra mình vẫn được phép tập nhẹ, ví dụ như cầm tạ nhấc vai hay làm vài bài bắp tay. 

   8 giờ sáng, mình đạp xe đến trường. Giờ này khá vắng vẻ và yên tĩnh. Có một vài sinh viên đến sớm, vừa đi bộ vừa cầm tài liệu ôn thi. Tuần này đang là kì thi cuối kì, nên hẳn là ai cũng bận rộn với việc ôn thi. Mình tranh thủ chụp một vài bức ảnh, vì mình có đề ra mục tiêu mới là chụp thật nhiều ảnh về sáng sớm ở Yokohama. 

Photo 8-1-18, 8 11 27 AM

   Tập gym xong lúc đó mới 9 giờ rưỡi, mình về nhà, tắm rửa, ăn bữa sáng thứ 2. Sau đó mình quyết định thực hiện chuyến “khám phá” đầu tiên trong tháng 8. Đó là đi bảo tàng mỹ thuật Yokohama, vốn nằm ngay gần Starbucks quen thuộc. 4 năm sống ở Yokohama, nhưng đến giờ mình mới nhận ra có bao nhiêu chỗ vẫn chưa đi, và càng tìm hiểu thì con số nó càng tăng lên. Vì thế, rảnh hôm nào sẽ cố gắng đi khám phá mỗi nơi một chút. 

   Bên trong bảo tàng khá rộng và đẹp, và khá vắng vẻ vì lúc đó mới có 10 giờ. Mình đi chỉ đi dạo loanh quanh, ngắm vài bức tranh hay bảo vật cổ, rồi đi ra luôn. Thú thực thì bảo tàng… cũng bình thường. Nhưng quan trọng là mình tận hưởng được một bầu không khí mới mẻ, cũng như hoàn thành được một mục tiêu nhỏ liên quan đến việc “khám phá”. 

Photo 8-1-18, 10 40 47 AM

Photo 8-1-18, 11 15 37 AM

  Khi ra khỏi bảo tàng, mình thấy có vài đứa trẻ đang nghịch nước ở khu đối diện, liền lôi máy ảnh ra chụp vài bức, và cứ thế, chụp được khá nhiều bức ảnh ưng ý. Mình thường xuyên đi lại nơi đây bởi nó dẫn đến cửa hàng Starbucks bên kia đường. Chỉ khi sắp đến lúc rời khỏi Nhật thì mình mới nhận ra những con đường, con phố mà mình vẫn thường xuyên đi lại, nó đẹp làm sao. 

This slideshow requires JavaScript.

   Mình giành thời gian buổi chiều ngồi ở Starbucks đọc sách và viết blog. Hôm nay starbucks hơi nóng, chắc vì đông khách cũng như hệ thống điều hòa có một số nơi bị ngắt vì gặp phải tình trạng chảy nước. 

 Photo 8-1-18, 4 31 49 PM

   Tầm 5 giờ chiều, khi trời bắt đầu bớt nắng thì mình ra về. Vì cảm thấy ngày hôm nay là một ngày tốt đẹp nên trên đường về mình ghé qua siêu thị, mua một chút đồ ăn. Sau đó về nhà nấu ăn và tự thưởng cho bản thân một bữa tối có phần sang chảnh. Thực ra mình vẫn hay ăn những món này, nhưng hôm nay thì trình bày đẹp mắt tí, để còn khoe trên Instagram. 

   Bữa cơm tối nay gồm món chính là cơm thịt băm với ớt chuông, cộng với món cá kho củ cải, và các món rau.

Photo 8-1-18, 7 22 37 PM

    Ăn tối xong thì mình thảnh thơi ngồi xem TV, rồi hiện tại thì viết blog trước khi đi ngủ.

   Nhìn chung hôm nay là một ngày khá là năng động. Hẳn là việc dậy sớm có sức ảnh hưởng rất lớn đến những việc sau đó. Hi vọng những ngày còn lại đều luôn vui tươi tràn đầy sức sống như ngày hôm nay. 

   Ngày mai đi đâu bây giờ nhỉ? Thôi đi ngủ đã sáng mai dậy tính sau. Oyasumi.

   60 days left.

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Nhật ký 01/08 – Khám phá!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s