Nhật ký 08/08 – Hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp

Hôm nay là một ngày quan trọng 

   Mình cùng các bạn năm 4 bước vào lượt bảo vệ cuối cùng. Cách đây 2 tuần bọn mình đã bảo vệ một lần. Tuy lần này chỉ mang tính chất là thuyết trình trước đám đông, nhưng cảm giác rất là hồi hộp và căng thẳng. Một phần là bởi, đây là lần cuối cùng bọn mình thuyết trình với tư cách là sinh viên của chương trình YCCS.

   Hội thảo YCCS diễn ra hàng năm, vào cuối kì học. Tất cả sinh viên thuộc chương trình đều phải tham dự. Ở hội thảo, mỗi khóa sẽ có những bài phát biểu riêng. Ví dụ như năm 2 thì thuyết trình về dự án kinh doanh trong tương lai, năm 3 thì giới thiệu video quảng cáo về dự án kinh doanh, năm 1 thì làm poster giới thiệu về lớp học,…

   Riêng năm 4 vì bận chuẩn bị luận án nên không phải làm gì khác. 

   Phần bảo vệ luận văn của năm 4 bắt đầu từ 2 giờ chiều. Mình hơi lo lắng vì đề tài của mình có phần chuyên về kinh tế, nhưng ngạc nhiên thay, đề tài của mình được nhiều người quan tâm và hỏi rất nhiều. Tất nhiên mình rất vui bởi nó chứng tỏ rằng luận văn của mình khá là thú vị. 

   Hội thảo kết thúc lúc 4 giờ. Trước mắt vẫn còn buổi party chia tay cuối kì. Vì đứa phụ trách đặt quán ăn là 2 đứa Mỹ nên tụi nó đặt T.G.I Friday, và các đồ ăn ở đó khá là unhealthy đối với mình, nên mình quyết định ăn tối trước khi đến dự party. 

   Nhìn mọi người xung quanh đứa thì ăn burger đứa thì ăn steak, còn mình thì chỉ uống một cốc nước lọc. Quan trọng là mình tham dự buổi tiệc và tận hưởng bầu không khí náo nhiệt với mọi người. Năm 4 bọn mình ngồi kể lại vài chuyện kỉ niệm khi mới sang Nhật cách đây 4 năm. Đối với mình, kỉ niệm đáng nhớ nhất khi mới sang Nhật đó là khi mình xé hộ tấm thẻ bảo hiểm của thằng bạn người Mỹ và nó tưởng là mình làm hỏng nên nó ném điện thoại vào mặt mình. Không thể không quên. Tất nhiên, 2 đứa làm hòa nhau ngay sau đấy.

   Kết thúc party, mọi người đi ra ngoài cửa hàng. Trời mưa khá nặng hạt, nhưng mọi người vẫn chịu khó nán lại một lúc, để lắng nghe những lời nói chia tay của năm 4 bọn mình. Có những người mà hôm nay sẽ là lần cuối mình gặp, một số thì sẽ gặp nhau tại lễ tốt nghiệp giữa tháng 9 tới.

   Trước mắt mình vẫn có vài việc phải làm ví dụ như in ấn và nộp luận văn bản cứng, hay check tín chỉ, để chắc chắn rằng mình tốt nghiệp được. Nhưng hôm nay là ngày mà mình chính thức hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp. 

   Vì hôm nay đi dự tiệc nên về muộn, cộng với việc ngồi viết blog nên đã 11:30 rồi. 

   Đi ngủ thôi. 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Nhật ký 08/08 – Hoàn thành bảo vệ luận văn tốt nghiệp

    1. Điện thoại của nó hồi đó bọc cái case chắc như gạch ý. Nó ném k trúng mặt anh nhưng trúng cổ anh, đau mấy hôm liền

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s