Top 6 ca sĩ solo Hàn mình thích nhất

Nhân ngày cuối cùng của tháng 6, mình muốn viết một bài có chủ đề xoay quanh kpop, có tiêu đề là “Top 6 ca sĩ solo Hàn mình thích nhất”, với mong muốn chia sẻ với mọi người một chút về sở thích âm nhạc của mình.

Tuy là một fan K-POP, mình thường chỉ nghe nhạc của các nghệ sĩ solo chứ ít khi theo dõi nhạc của idol, trừ mấy bài hit như kiểu Kill this love của Blackpink hay Fake Love của BTS thì cũng có nghe và xem MV. Quay lại thời điểm hồi còn là học sinh cấp 3 thì trong điện thoại của mình luôn có full list các bài hát của DBSK, SNSD hay F.T Island. Tuy nhiên, trong mấy năm trở lại đây, mình đặc biệt chỉ nghe nhạc solo. Hồi du học Nhật mình cũng kết bạn với nhiều người Hàn và mấy đứa chúng nó hay cho mình nghe nhạc “cổ hủ”, cộng với việc bản thân mình hay xem các chương trình giải trí của Hàn như “Fantastic Duo” hay “Duet Song Festival” nên mình cũng bắt đầu nghe nhạc solo kể từ đó.

Nếu các bạn search cụm từ “ca sĩ solo Hàn” trên google thì thường kết quả sẽ cho ra một số tên tuổi như Ailee, Taeyeon hay IU. Mình cũng thích IU và Taeyeon, nhưng cả 2 đều không nằm trong danh sách mà mình thường xuyên nghe. Dưới đây là danh sách 6 ca sĩ solo Hàn mình thích nhất, theo thứ tự ưu tiên.

6. Roy Kim

Mình biết Roy Kim từ hồi cậu này tham dự Superstar K và hát duet với Jung Joon Young. Một giọng hát khá ấm và có một chút phiêu phiêu. Bên cạnh giọng hát thì Roy Kim còn giỏi guitar nữa, và luôn đánh guitar khi hát live. Đợt vừa rồi bị dính scandal nên mình cũng hơi thất vọng nhưng mà nhìn chung thì mình vẫn thích giọng hát của cậu này.

Một số bài hát hay: Only Then, The Hardest Part, Home, It’s Christmas Day, Bom Bom Bom,…

5. Sung Si Kyung

Được mệnh danh là “ông hoàng ballad”, Sung Si Kyung có lẽ là ca sĩ có giọng hát ấm áp và dịu dàng nhất mà mình từng nghe trong giới solo Kpop. Mình nghe nhạc của S.S.K từ hồi cấp 3, khi đợt đó có phim “The Secret Garden” và S.S.K hát bài OST “You are my spring”.

Một số bài hát hay: You are my spring, Every moment of you, On the street,…

4. Kyuhyun

“7 years of love”. Đó là bài hát đầu tiên của Kyuhyun mà mình nghe, và cũng là bài mà hồi cấp 3 mình thường “hát lúc tắm” nhiều nhất. Cũng giống với Sung Si Kyung, các bài hát của Kyuhyun thường nhẹ nhàng, nhưng sở dĩ mình xếp Kyuhyun ở phía trên là bởi vì giọng Kyuhyun khá cao và thường có các đoạn cao trào trong mỗi bài hát.

Một số bài hát hay: At Gwanghwamun, 7 years of love, A Million Pieces, Goodbye for now,…

3. Yoon Jong Shin

Nếu so sánh giọng hát của Yoon Jong Shin với Kyuhyun hay Sung Si Kyung thì có lẽ Y.J.S không bằng, nhưng điều mình thích nhất ở ca sĩ này chính là nội dung bài hát. Mình nghe nhiều và thuộc cũng nhiều bài, nhưng không phải bài nào mình cũng để ý đến nội dung (lyric). Tuy nhiên, các bài hát của Yoon Jong Shin (thường do chính bản thân ca sĩ sáng tác) thì mình luôn đọc kĩ lời nhạc dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Việt).

Trong các bài của Y.J.S thì có lẽ bài Uphill Road là có ý nghĩa nhất.

“I love you, who is going on this path with me
You, who chose me, who is difficult
If the wind blows sometimes, look at the landscape faraway
Our path is as beautiful as much as we climbed up
Remember, even if we let go of our hands
Don’t be alarmed and don’t get lost
When we can’t climb any further, the peak won’t be too big
So we will meet again, if we climb up”

Một số bài hát hay: Like it & Yes (Y.J.S hát Like It, và Minseo hát Yes), Uphill Road, From January to June,…

2. Lyn

Trong top 6 ca sĩ mình liệt kê ở đây thì Lyn là nữ ca sĩ duy nhất nằm trong danh sách này. Mình cũng thích nghe nhạc của nữ ca sĩ, nhưng có lẽ nhạc nam hát vẫn nhiều hơn. Tuy vậy, riêng giọng của Lyn thì đây là giọng hát đặc biệt nhất mà mình từng nghe. Mình cũng không biết giải thích như thế nào cho mọi người dễ hiểu, nhưng mà những đoạn lên xuống hay dừng lời của Lyn luôn có một chút luyến giọng mà mình nghĩ ít ai có. Lyn cũng là một trong những ca sĩ nổi tiếng chuyên hát nhạc phim Hàn với thể loại ballad, nhưng bên cạnh đó mình cũng thích các bài hát Ballad R&B của Lyn

Một số bài hát hay: Back in Time, My Destiny, Even if one day

Honorable Mention

Trước khi đến với top 1 thì mình cũng muốn liệt kê ra vài tên ca sĩ mà mình cũng thích nghe, nhưng thường chỉ là nghe 1 hay 2 bài của họ.

Gummy

Lim Chang Jung

Buzz

Và sau đây là top 1

1. MC The Max

Trong khi nhạc của Sung Si Kyung hay Kyuhyun thì mình đã nghe từ 10 năm trước, thì mình mới nghe nhạc của MC The Max từ khoảng 3 năm trở lại đây thôi, nhưng mình cho lên top luôn.

MC The Max thực chất là một nhóm có 3 người, nhưng chỉ có 1 người hát duy nhất là Isu. Hồi trước khi đang nói chuyện với một đứa bạn Hàn về nữ ca sĩ So Hyang, một trong những ca sĩ có giọng hát cao và khỏe nhất Hàn Quốc, thì bạn ý cho mình nghe nhạc của MC The Max, và bảo là giọng của MC The Max cũng thuộc dạng “daebak”. (Daebak là kiểu omg).

Dù hay nghe nhạc ballad nhưng mình vẫn là người thích nghe nhạc có giọng cao, khỏe và đặc biệt là có nhiều đoạn lên nốt gây “nổi da gà”. Các bài của MC The Max hay cá nhân Isu thì cứ phải gọi là… cao ngất ngưởng. Mỗi lần đi karaoke với nhóm bạn Hàn thì luôn luôn phải có 1 bài của MC The Max và mấy đứa thi nhau lên giọng.

Và điều đặc biệt hơn nữa, đó là việc vợ của Isu (MC The Max) lại chính là Lyn (top 2 của mình). Thực ra đó cũng là lí do để mình xếp đôi vợ chồng này vào top 1 và 2.

Một số bài hát hay: No matter where, After you’re gone, My way, Goodbye for a moment,…

Kết

Nhìn chung thì mình thích nghe nhạc ballad Hàn, và cũng rất thích nghe những bài có giọng hát siêu cao và nhiều đoạn cao trào, vì những bài đó tuy có thể không hiểu lời nhưng phần nào đó vẫn cảm nhận được sự sâu sắc của bài hát. Dù nhạc idol vẫn chiếm ưu thế trong thế giới K-POP nhưng riêng mình thì vẫn trung thành với nhạc của ca sĩ solo, và mình nghĩ những bạn fan K-POP nếu có thời gian thì hãy nghe thử những bài hát mà mình share ở trên, hoặc xem một số chương trình như Fantastic Duo hay Duet Song để tìm nghe những bài solo cực hay.

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

6 thoughts on “Top 6 ca sĩ solo Hàn mình thích nhất

  1. Mình cũng hay nghe nhạc của mấy ca sĩ solo bên Hàn nhưng không đặc biệt thích ai cả. Hay nghe nhất thì chắc có Lee Moon Sae, Lee Seung Chul, Tae Yeon, Ailee, Lyn… Mình thích coi Fantastic Duo, mà chỉ coi mỗi mùa 1 thôi, hồi đó thích cặp đôi quán quân Lee Moon Sae với bé Yoon Hee quá trời. 😊😊😊

    Liked by 2 people

    1. mình nghe nhạc Hàn mà nghe nhiều nhất là của chú Lee Moon Sae, xem phim Lời hồi đáp 1988 ý, xong thành fan của chú Lee luôn

      Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s