Đạp xe quanh Hà Nội sáng sớm mùa hạ

Định đặt tiêu đề là “Đạp xe một vòng Hà Nội”, nhưng nghe một vòng nó to quá, nên thôi viết là “quanh Hà Nội”, cho nó “khiêm tốn” một chút.

Trong tháng 6 này, hễ cứ đến ngày thứ 7 thì mặc định mình lại lôi máy ảnh ra để quay vlog, chủ yếu là  quay khung cảnh sinh hoạt thường nhật tại nhà, trong chính căn phòng của mình. Tối qua, khi ngồi thiết lập kế hoạch cho ngày hôm nay, ban đầu mình cũng tìm ý tưởng để quay vlog, rồi mình nhận thấy đây sẽ là thứ 7 cuối cùng của tháng 6. Vì vậy, mình muốn làm một điều gì đó đặc biệt mà bản thân chưa thực hiện lần nào trong tháng này, đó là đạp xe sáng sớm.

“Đạp xe mùa hè nghe thật là… nóng nực! Shock nhiệt đó. Bỏ đi. Ở nhà mà ngồi học hay làm gì đó” – Bản thể “lười” nói với mình như vậy.

“Nguyên một tháng 6 chỉ toàn chạy deadline trên trường, về nhà thì chỉ có ăn, học với ngủ. Được một hôm thảnh thơi một chút, tại sao không đổi gió, ra ngoài đường sáng sớm, đạp xe tập thể dục, rồi ăn một bát phở cho nó sướng?” – Một bản thể khác bật lại bản thể lười kia.

Cuối cùng, mình quyết định nghe theo bản thể “không lười”, lên kế hoạch dậy sớm và đạp xe lên phố sáng thứ 7. Mình quyết định không quay vlog, thay vào đó là mang máy ảnh đi để chụp. Cũng lâu lắm rồi mình chưa có dịp được ngắm nghía khung cảnh đường phố Hà Nội một cách chậm rãi, nên sẽ tận dụng buổi sáng này để vừa đạp xe, vừa ngắm cảnh, vừa lưu lại vài bức ảnh nắng đẹp của mùa hạ cuối tháng 6. Mình không bỏ máy ảnh vào túi mà đeo chéo luôn bên vai, tiện để khi nào muốn chụp cảnh thì chỉ cần dừng xe lại và bấm máy luôn.

Và dưới đây là một số bức ảnh mình đã chụp trong buổi đạp xe quanh Hà Nội sáng sớm thứ 7. À, mình chụp bằng Fujifilm X-T20, và những bức ảnh trong bài viết này đều chưa qua chỉnh sửa (ảnh gốc).

DSCF8236
Nguyễn Chí Thanh 7:00 sáng
DSCF8241
Phố Kim Mã
DSCF8245
Đạp xe được một cái tiện là len lỏi chen chúc được giữa dàn xe máy hoặc ô tô =))
DSCF8255
Phố Hoàng Diệu
DSCF8257
Các “sư phụ” đang đánh cầu lông bên vỉa hè đường Hoàng Diệu
DSCF8259
Đường Phan Đình Phùng. Lúc này nắng đã lên cao nên đứng từ đây sẽ không thấy các tia nắng chiếu thẳng xuống mặt đường
DSCF8273
Cửa bắc thành Hà Nội
DSCF8278
Dừng chân làm bát phở ở Phở Tuyết số 12 Hàng Than

Xuất sắc. Thịt siêu mềm, nước phở rất vừa với khẩu vị của mình, không bị béo. Tỉ lệ bánh phở và thịt rất tương xứng, và nhiều hành nữa. 10 điểm cho một bát phở giá 35,000 VNĐ. Ở đây còn có món phở lõi cũng rất ngon nhé mọi người.

Ăn phở xong là 8 giờ. Mình định ra Tranquil 18B Nguyễn Biểu ngồi nghỉ ngơi, nhâm nhi cốc trà hoa cúc lạnh rồi mới về nhà, nhưng khi đến nơi thì có một vấn đề đã xảy ra… Mình quên mất mã của khoá xe đạp (há hốc mồm). Dạo này input nhiều kiến thức quá hay sao mà mấy cái cũ bị đẩy ra ngoài hết á. Dù nhớ được những con số mà nó chắc chắn nằm trong dãy, nhưng mình không tài nào nhớ nổi thứ tự… Mà lúc đó còn sớm, người trông xe chưa đến, sợ để xe bị lấy mất nên lại lủi thủi dắt xe ra về. Lỡ hẹn với Biểu. Thôi thì lần sau nhé!

Nhưng không sao. Không ngồi cafe thì sẽ về sớm để viết blog. Mà ở nhà thì thiếu gì trà hoa cúc. Và thế là mình tiếp tục hành trình đạp xe quanh Hà Nội.

DSCF8286
Một ngõ cư dân siêu nhỏ nối phố Thuỵ Khuê với đường Nguyễn Đình Thi để ra Hồ Tây. Mình rất thích cái cảm giác được đi trong một ngõ nhỏ hẹp để dẫn tới một khung cảnh rộng lớn như biển, hay hồ chẳng hạn.
DSCF8296
Hồ Tây 8:30 sáng. Thật là yên tĩnh. Không như buổi chiều tầm 5:30, 6:00, khi mà ai ai cũng rủ nhau ra đây để chụp ảnh check-in với caption “hoàng hôn hồ Tây”. Cũng chẳng biết mấy bạn ấy có thực sự ngắm hoàng hôn hay không (no offense tho)
DSCF8301
Chỗ yêu thích của mình. Bên phải là hàng cây dừa, bên trái là đại sứ quán Chile
DSCF8309
Không mây, không âm u. Thời tiết hôm nay tuyệt thật
DSCF8315
Hoa Phượng

Rời nhà lúc 7:00, về đến nhà lúc 9:00. Chỉ với 2 tiếng, mình đã có được một buổi tập thể dục đúng nghĩa, với 13km đạp xe, rồi được ăn một bát phở ngon tuyệt, lại được ngắm cảnh đường phố Hà Nội mùa hè nữa. Dù người có nhễ nhại mồ hôi nhưng mình lại rất thích cái cảm giác này, bởi đây là mồ hôi của sự vận động, khác hẳn với cảm giác “bết bết” khó chịu cũng do mồ hôi mà ra, đặc biệt là trong lúc ngồi đi xe máy đến trường. Hay là mai mốt đạp xe đến trường nhỉ? Thôi mình mạnh mồm thế chứ ngày nào cũng đạp xe dưới cái nắng gần 40 độ chắc shock nhiệt ngã ra đường mất.

map
Đạp xe “một vòng nhỏ” Hà Nội

 

Bây giờ là 10:30 sáng. Vậy là mình đã viết xong bài viết cuối cùng của tháng 6 này.

Hoàn thành chỉ tiêu dặt ra từ đầu tháng 6: không bị deadline đè, không bị shock nhiệt!

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc.

Stay focused, be present.

Kira

250th.

 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

3 thoughts on “Đạp xe quanh Hà Nội sáng sớm mùa hạ

  1. Mình đã đi bộ từ Tôn đức thắng ,đi qua xanhpon , qua Lăng Bác , qua Hoàng Diệu ,mình cũng đã thấy mọi người chơi cầu lông .Mình cũng đã đi bộ ở Nguyễn chí thanh, đi vào lotte ,đi hết Kim mã ,qua Văn miếu rồi lại về Tôn đức thắng,có lẽ hôm nào đó mình sẽ đi bộ vòng hồ tây vào Phủ tây hồ.

    Liked by 1 person

  2. Anh có 2 bản thể lười và không lười .
    còn e chỉ có 1 bản thể thôi
    Đó là “CỰC LƯỜI”

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s