Cuộc sống trong những ngày cuối hè

Một chút update về cuộc sống của mình trong những ngày cuối tháng 8 mùa hè năm 2020.

Thực tập

Theo kế hoạch ban đầu, mình và các bạn trong chương trình cao học sẽ có chuyến đi thực tập 4 tháng ở bên Nhật từ tháng 10 này. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 mà chuyến thực tập bị hoãn lại, chưa biết khi nào mới được sang. “Hoãn” chứ không phải “huỷ”, có nghĩa là vẫn có một chút hi vọng. Ví dụ, nếu tình hình Covid khả quan hơn trong đầu năm 2021 thì chương trình có thể tạo điều kiện cho sinh viên bọn mình được sang đó dưới dạng trao đổi, nhiều thì 2 tháng, ít thì 1 tuần. Nhưng điều quan trọng nhất là phải có phương án B cho quãng thời gian còn lại, bắt đầu từ thời điểm này cho đến cuối năm 2020. Không thực tập được ở Nhật… thì thực tập ở Việt Nam.

Từ nửa cuối tháng 8 này, mình bắt đầu đi thực tập ở Roygent Parks Hanoi, một chung cư/khách sạn (serviced apartment) thuộc dự án của tập đoàn Daiwa House Nhật Bản. Vì đi theo dạng internship nên giờ giấc cũng không bị gò bó quá, nên mình vẫn có thể sắp xếp thời gian để vừa đi làm vừa đi học trong khoảng thời gian này.

Mình thực tập ở vị trí Digital Marketing. Có một điều khá là ngược đời, đó là dù đã tiếp xúc khá nhiều với mảng này (blog, youtube, page cá nhân), nhưng mình vốn không tốt nghiệp từ chuyên ngành marketing gì cả, digital marketing lại càng không. Những gì mình có chỉ là những kinh nghiệm mang tính cá nhân, mà chưa chắc đã có thể áp dụng được cho digital marketing của ngành dịch vụ. Vì mới làm được có hơn 1 tuần nên chưa nói được gì cả, nhưng mình xác định vào đây là để học hỏi, và coi như mình là một đứa tập sự có zero kinh nghiệm vê mảng này.

Chuyện đi học

Tháng 8 này bắt đầu kì học mùa hè, vốn là kì học trung gian giữa kì 2 (kết thúc cuối tháng 7) và kì 3 (bắt đầu từ tháng 10). Kì này mình chỉ đăng kí 2 lớp học để lấy vừa đủ tín chỉ, thế nên học cũng nhàn và cũng không quá nhiều assignment, nếu đem so sánh với kì học thứ 2 đầy khốc liệt kết thúc cách đây 1 tháng. Tuy vậy, kì hè này chỉ kéo dài 1 tháng rưỡi nên 2 môn mình học đều được các thầy cô dạy liên tục, trung bình 2,3 buổi 1 tuần, để có thể kết thúc xong trong 1 tháng. Vì thế, những ngày gần đây lịch trình của mình thường kít mít, sáng đi học chiều thực tập, sáng thực tập thì chiều đi học. Nhưng xét về mức độ “tổn hao sức lực” thì kì hè này vẫn còn nhẹ nhàng chán. Thế nên dù có dành cả 1 ngày đi làm hay đi học thì về nhà mình vẫn đủ sức để tập trung làm một việc gì đó vào buổi tối, hoặc nếu lười thì… livestream “học cùng mình”.

Livestream buổi tối

Dạo này mình thi thoảng livestream youtube vào buổi tối, từ 8:00 – 9:30 gì đó. Livestream xong thì sẽ không lưu lại trên youtube, bởi mục đích chính là để thúc đẩy bản thân phải tập trung học hay làm gì đó trong khoảng thời gian này. Nhất là hôm nào tuy chưa mệt nhưng cảm thấy lười lười là mình lại áp dụng chiêu này, lấy điện thoại gắn vào chân máy ảnh, rồi livestream, thế là có chút động lực để ngồi học bài.

Xem phim cùng classmate qua Teams

Chuyện là dạo này mình có xem phim Hanzawa Naoki (Nhân viên mẫn cán), và có rủ 2 đứa bạn thân trong lớp xem cùng. Hôm thứ 5 lúc ngồi học, khi thấy cô giáo bật Teams lên để share màn hình cho một chị học online ở nhà vì ốm, mình bất chợt này ra ý tưởng sử dụng chức năng đó để cùng xem phim với người khác. Thế là tối hôm đó 3 đứa bật Teams lên, tạo meeting, share màn hình của máy mình và cùng nhau xem. Vì nội dung phim này nó liên quan mật thiết đến một số môn học trong ngành MBA của bọn mình, ví dụ như Corporate Finance hay Corporate Governance, nên vừa xem vừa học hỏi, và liên hệ đến cả phần lý thuyết trên lớp. 3 buổi tối hôm nay tối nào cũng ngồi tầm tiếng đến tiếng rưỡi để xem phim với bạn, kể ra cũng rảnh phết :))

Gabi sắp làm mẹ

Về phần hai bạn Gabi và Sumo, thì mình xin phép được thông báo muộn là bạn Gabi 2 tuần nữa chuẩn bị đẻ. Lần này nghe bảo là 4 hoặc 5 em bé. Sumo vì thế cũng không còn “đối” để chơi, nên mình và mẹ dành nhiều thời gian hơn để chơi với Sumo. Dạo này mỗi sáng mình đều dành khoảng 5 đến 10 phút để chơi bóng với Sumo. New Morning Routine =))

Còn sáng nay thì đưa cả hai bạn đến bãi cỏ lau ở gần khu độ thị mới Starlake Hồ Tây, cho các bạn tung tăng chạy nhảy. lần đầu được chạy trên bãi cỏ dày và cao nên hai bạn, đặc biệt là Sumo thì thích thôi rồi.

Viết ngắn gọn thế thôi. Hôm nay chủ nhật nghỉ ở nhà, quyết định không lập kế hoạch, không đụng đến sách vở, mà sẽ enjoy một ngày theo…feeling.

Vlog chia sẻ về một ngày cuối tuần tháng 8 của mình.

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

11 thoughts on “Cuộc sống trong những ngày cuối hè

 1. Biết đến blog của anh từ youtube. Blog của anh cũng truyền cảm hứng rất nhiều để em thay đổi và hoàn thiện bản thân mình hơn.

  Liked by 1 person

 2. Em rất thích đọc blog của anh.Hầu như em đọc hằng ngày luôn í ^^.mỗi bài blog của anh đều mang lại cho em một nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày và biết thêm nhiều điều hơn.Cảm ơn anh!

  Liked by 1 person

  1. Uh discord thấy cũng nhiều người recommend. Nhưng mà các bạn trong lớp thì ai cũng có sẵn teams rồi nên tiện dùng luôn. Còn discord thì phải cài rồi log in nên hơi tốn công chút. Hồi xưa dùng discord chơi game suốt =))

   Like

 3. Em cảm ơn anh vì những câu chuyện giản dị nhưng lại nhen nhóm trong em những hi vọng anh ạ. Có lẽ biết đến anh như một cái duyên mà vũ trụ sắp đặt vào thời điểm này đối với em. Biết đến kênh youtube của anh khi còn khá ít sub mà giờ thấy gần 100k sub rồi. Em chúc mừng anh, dù em có cảm giác như số lượng sub trên kênh cũng không quá quan trọng với anh, hehe. Bởi xem nội dung trên kênh thì em cảm nhận được vậy thui. À nói về truyền động lực nho nhỏ từ anh. Gần đây cứ khi nào cần sự bình yên em lại xem kênh của anh hoặc qua đây đọc blog. Dạo này thấy cũng thanh lọc nhiều, hồi trước theo dõi nhiều anh chị lắm mà thời điểm này theo dõi có mình anh, như Binz theo dõi có mình Châu Bùi vậy.hihi. Cảm ơn vũ trụ đã tạo cơ duyên để em biết anh trong thời điểm này ^^. À em có thấy anh nói đang đi thực tập Digital marketing trong khi cũng chưa có học chuyên ngành này, em thấy có động lực quá. Em thích, làm, tự tìm hiểu marketing đã hơn một năm nay. Muốn đi thực tập về ngành này quá mà cứ đắn đo, rồi mình học trái ngành thì có ở đâu nhận thực tập không? Thôi thì còn trẻ phải dấn thân và thử thôi. Hổng lẽ cứ núp mình mãi. Em cảm ơn anh nếu đã dành chút thời gian đọc những dòng lan man này của em. À cũng không biết từ khi nào em thích cái tên Nam Anh ghê ^^

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s