Nhật ký chủ nhật ngày 25/10 – Dậy muộn, vỡ kế hoạch, nhưng vẫn là một ngày vui

Đêm qua ngồi xem El Clasico giữa Barca và Real đến 11:00, xong xem tiếp trận MU và Chelsea, nhưng chỉ đến hết hiệp một là mắt díu hết lại, nên đành phải đi ngủ. Sáng nay mình vẫn mở mắt lúc 5:30 hơn, cơ mà cảm thấy hơi nhức đầu mỏi mắt vì thiếu ngủ, nên ngủ nướng tiếp. Kết quả là 7:08 phút mới rời khỏi được cái giường. Đây cũng là lần dậy muộn nhất trong năm 2020 nay :O

Thêm vào đó, đêm qua mải xem bóng đá nên không thực hiện thói quen buổi tối, thành ra mình cũng không có một kế hoạch cụ thể nào cho ngày chủ nhật. Thôi thì hôm nay “vô kế hoạch” vậy.

Dậy muộn hơn mọi ngày, nhưng được cái tập thiền với yoga vào lúc trời đã sáng, cảm giác khá là sảng khoái. Sang thu, tầm 5:30 sáng trời vẫn còn tối nên đôi lúc vẫn cảm thấy hơi ngái ngủ trong lúc ngồi thiền. 7:30 mình xuống nhà ăn sáng, sau đó thay mẹ cho cún con ăn sáng. Hôm nay mẹ mình đi Hải Phòng, nên 2 anh em mình nhận nhiệm vụ trông chó và làm việc nhà (chủ yếu là dọn bãi chiến trường của 5 thằng cu con).

5 cu cậu đều khoẻ mạnh, nặng trên 1kg (bạn nâu nặng nhất 1.3 kg), đã mọc răng và ăn được cháo thịt băm. Mình múc hai thìa cháo to đổ vào khay nhựa, xong rải sẵn vài tờ báo ra sàn, đề phòng các bạn có lao vào ăn hùng hục xong lỡ dẫm chân vào khay hay đạp đổ thì không phải dọn mấy.

Mỗi lần cho ăn là một lần dọn dẹp

Cũng phải đến 9:00 hơn thì mới xong xuôi vụ cho cún ăn sáng và dọn nhà tầng 1. Tự dưng cảm thấy oải vãi. Ban đầu mình lên kế hoạch 9:00 bắt đầu ngồi làm bài tập về nhà đến 11:00 rồi xuống tầng nấu ăn, nhưng lại không có một chút tinh thần nào để ngồi vào bàn học. Thế là mình đem cún lên phòng chơi, xong gọi em trai mang máy lên chơi game, và đến đúng 11:00 thì… nhảy lên giường làm giấc ngủ ngắn khoảng 15 phút.

Nấu ăn? Lười quá. Thôi gọi anh em ra quán Ofukuro-tei gần nhà làm suất cơm Nhật cho nhanh lẹ. Mình, em trai và 2 anh em họ hẹn nhau ở quán lúc 12 giờ trưa, và thưởng thức set cơm Nhật một cách ngon lành ở quán.

“Trời này hợp lý nhất là đi ngủ” – Em họ mình bảo.

Công nhận.

Về nhà mình lại “phi” lên giường, dự định là sẽ ngủ nướng tẹt ga đến khi nào muốn dậy thì thôi (3 giờ, 4 giờ cũng được), cơ mà không hiểu sao nằm ngủ tầm 15 phút là tỉnh, mà nghĩ ngủ thêm là thể nào tí dậy cũng sẽ rất đau đầu. Thế là mình dậy, ngồi check mạng một lúc, rồi bỗng dưng muốn… đạp xe.

Hôm qua trời đẹp rất thích hợp để đạp xe, thì mình lại bận công việc cá nhân. Hôm nay trời lại âm u, đạp xe hồ Tây chắc chả ngắm được gì. Nhưng thôi, đạp cho nó khoẻ, đằng nào trời cũng mát mẻ. Mình lại lên kế hoạch, rằng sẽ đạp xe ra Hồ Tây, đạp dọc đường Nguyễn Đình Thi, rồi ghé vào Cup of Tea và ngồi tạo to-do list cho cả một tuần tới, cũng như là đọc sách.

Nhưng mình lại quên mất hôm nay là ngày chủ nhật, mà lại đạp lúc 3h chiều, là giờ mà các bạn trẻ hẹn nhau tụ tập. Y như rằng lúc đạp đến đường Nguyễn Đình Thi là thấy một đống xe máy tấp ở vỉa hè, quán cafe nào cũng đông người ngồi, và Cup of Tea cũng vậy. Thế là mình đành phải đạp tiếp, để tìm xem quán nào vắng vắng hơn không, nhưng quán nào cũng đông như vậy cả.

Khi mà người chụp ảnh tạo dáng còn “pro” hơn người được chụp

“Hay là ra Tranquil nhỉ? Đằng nào cũng tiện đường ra Nguyễn Biểu”.

“À cơ mà Tranquil chắc cũng đông thôi, chẳng có chỗ đâu. Đi đâu bây giờ, chẳng lẽ lên phố cổ?”

Mình vừa đạp vừa lăn tăn suy nghĩ xem sẽ đi đâu. Đến ngã tư Phan Đình Phùng – Hùng Vương, mình chợt nghĩ “hay là đạp qua Lăng Bác ngắm nghía chụp ảnh tí, rồi quay về Starbucks Vincom Metropolis Liễu Giai, tiện đường về nhà luôn”.

Và thế là mình đạp thẳng đường Hùng Vương chứ không rẽ sang Phan Đình Phùng, đạp qua Lăng Bác, rồi quay về Đội Cấn Kim Mã. Cơ mà đến lúc đi qua Vincom Metropolis Liễu Giai, mình thấy Starbucks cũng chật kín người, thế là mình bỏ cuộc vụ đi cafe, và quyết định là sẽ về nhà pha trà. “Home Cafe”!

Đoạn Kim Mã đầu công viên Thủ Lệ giờ chỉ được đi một chiều, nên mình xuống xe và dắt bộ trên vỉa hè, coi như là đi bộ tập thể dục luôn. Trên đoạn về mình ghé vào Nguyễn Sơn Bakery (nay đã chuyển sang địa chỉ mới, vẫn trên đường Kim Mã nhưng gần V-Tower hơn), mua 2 gói bánh để thưởng thức với trà.

Về đến nhà, việc đầu tiên là dọn dẹp bãi chiến trường của các “bạn toá” trong nhà vệ sinh tầng 1, rồi mới lên thay quần áo, đun nước sôi và chuẩn bị pha trà. Một túi trà hoa cúc của Lipton, sau đó cho sữa ông thọ vào, thế là được cốc trà hoa cúc sữa (Chamomile Milk Tea), cũng khá ngon. Thật ra lúc uống thì 80% vị sữa ông thọ, 20% còn lại là hương vị trà hoa cúc =))

Mình cũng lấy vài miếng bánh mua ở Nguyễn Sơn ra ăn kèm, và ăn theo kiểu “quý tộc”, đó là nhúng vào cốc trà sữa. Tuyệt!

Nghỉ ngơi một lát rồi mình ngồi tập đàn guitar. Các bạn chó con lúc đầu giật mình khi nghe thấy mình gảy đàn, nhưng được một lúc thì quen dần tiếng, thế là không ngại nằm gần mình, thậm chí là nằm trên đùi, lúc mình đang tập đàn.

Mẹ về nhà sớm và nấu cơm cho 2 anh em, nên mình mới có thời gian để ngồi viết blog, kể lể về ngày hôm nay như thế nào. Dậy muộn, vỡ kế hoạch, nghe chừng có vẻ “rất không ổn” đối với một người khá nghiêm khắc với bản thân như mình. Cơ mà mình thấy ngày hôm nay nói chung là vẫn vui, ít nhất là không gặp phải chuyện gì không lành. Thi thoảng cũng phải có những hôm “yolo” như ngày hôm nay, cũng gọi là có thêm màu sắc cho cuộc sống.

Viết xong bài này mình sẽ ngồi dành khoảng thời gian còn lại của buổi tối để lập kế hoạch, tạo to-do list cho tuần sau. Sẽ quay lại “nghiêm túc mode” từ sáng ngày mai, for sure.

Tuần cuối cùng của tháng 10, hi vọng sẽ là những ngày đầy năng suất, nhiều niềm vui và có ý nghĩa.

Stay focused, be present.

Kira

 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “Nhật ký chủ nhật ngày 25/10 – Dậy muộn, vỡ kế hoạch, nhưng vẫn là một ngày vui

  1. Ui, tụi cún con yêu quá, lông mọc dài trông như 1 nhùi thảm (cao cấp) :)) Mấy nữa HN lạnh hơn mà có bọn này cho rúc chân vào bụng thì best >.<

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s