Cup Of Tea

TẠM BIỆT CUP OF TEA

Mặc dù Cup of Tea đã nói lời tạm biệt từ 18/10, nhưng đến hôm nay (sau 2 tháng), mình mới có thời gian để ngồi xem lại những tấm hình đã chụp ở COT, nhớ lại những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp vốn gắn bó với quán cafe xinh xắn view hồ Tây, và ngồi viết những dòng chữ này.

Mình biết đến COT có lẽ là từ cuối 2018 – đầu 2019. Hồi đó mới đi du học Nhật về, đang gap year 1 năm nên cũng rảnh rang đạp xe đi khám phá phố phường này nọ. Có một tuyến đường đạp xe yêu thích của mình, đó là đạp xe mạn Nguyễn Đình Thi ven hồ Tây rồi rẽ sang Phan Đình Phùng. Và trên con đường NĐT đó, mình lần đầu thấy COT, một cửa hàng được lát những tấm gạch đỏ hồng phía ngoài, cùng với đó là những ô cửa kính rộng lớn có view tuyệt đẹp nhìn ra Hồ Tây.

Mình không nhớ lần đầu mình vào COT là khi nào, nhưng mình tin chắc rằng lần đó mình đã vào quán một mình và chọn ngồi ở bàn sát ô cửa sổ. Mình là một người có sở thích đi cafe một mình, và rất thích được ngồi chỗ nào không gian rộng rãi và có nhiều ánh sáng. Cùng với Tranquil 18B Nguyễn Biểu, Cup of Tea NĐT trở thành quán cafe yêu thích nhất của mình. Vì bản thân không uống cà phê nên chính ra lại rất hợp với menu đồ uống ở COT. Hôm nào cảm thấy khỏe, đạp được nhiều thì mình đạp ra Tranquil Nguyễn Biểu rồi ngồi uống cốc trà hoa cúc. Còn hôm nào hơi lười đạp, hay là thèm chút vị ngọt thì sẽ ghé vào COT Nguyễn Đình Thi để làm một set trà với bánh ngọt và ngồi đọc sách, viết blog.

Thế rồi khi biết COT còn cho phép mang thú cưng vào thì mình lại càng đi COT nhiều hơn, lần này là đi với bạn, đi với anh em họ, và đi với mẹ. Mỗi lần đi ra COT (cả NĐT cả Nguyễn Khang) là mình lại đem theo Gabi, rồi sau đó là Sumo nữa. Cả hai bạn đều đã được đến COT một vài lần, được ngửi mùi bánh ngọt thơm, được ngắm nhìn view hồ Tây, được các chị em đua nhau ôm ấp, rồi thậm chí còn đi… vệ sinh ở đây nữa. Mình vẫn nhớ như in cái hôm mình dắt Gabi đi ra COT Nguyễn Khang, vừa order đồ uống xong quay lại thấy Gabi đã giải quyết đi nặng ngay phía sau, mình phải vội vàng lấy giấy khô trong balo ra để xử lý ngay. May là không có ai vào ngay sau lúc đó, chứ không là cũng xấu hổ lắm.

Mình còn khá thân với bác trông xe ở COT Nguyễn Đình Thi, chắc là đo đạp xe đến quán thường xuyên nên bác nhận ra, mà hồi đó còn đi con xe màu ghi cũng chất. Các bác già thấy xe đạp “hịn hịn” là lại hỏi “con này chắc phải đắt lắm đây, cháu mua bao nhiêu tiền?”. Mình và bác trò chuyện với nhau vài lần, thế rồi có những ngày đạp xe tuy không ghé vào COT nhưng mỗi lần đi qua đây mà bác có thấy mình là mình lại chào bác một câu.

Lần cuối cùng mình vào COT là ngày 24/05, tức đã là hơn nửa năm trước. Đó là một buổi chiều thứ 2, trời có mây và tương đối mát mẻ. Mình đạp ra COT và tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh, ngồi đọc sách, nghe nhạc và ngắm nhìn ra hồ. Đó là một ngày nhẹ nhàng ở COT như bao lần khác, nhưng hóa ra nó lại là lần cuối cùng mình ngồi ở đó. Bước sang tháng 6, mình tập trung chuẩn bị cho việc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, rồi sau một thời gian thì Hà Nội áp dụng lệnh giãn cách xã hội khiến toàn bộ các quán cafe phải đóng cửa trong suốt 3 tháng trời.

Điều tiếc nuối lớn nhất, có lẽ là mình đã không thể đến COT một lần cuối ngay khi cửa hàng mở trở lại sau dịch, để rồi một ngày khi đạp xe qua COT thì cái tên Cup of Tea được gắn ở góc phải trên cửa ra vào đã bị tháo ra. Về đến nhà mình search page Cup Of Tea thì biết được quán đã chính thức nói lời tạm biệt vào ngày 18/10. Trước đó lâu lâu mình cũng từng nghe về chuyện COT sang nhượng lại cửa hàng, và mọi người có xôn xao về chuyện COT sẽ không còn duy trì được lâu dài, nhưng bản thân mình, và có lẽ cũng nhiều người không biết, và không nghĩ rằng COT sẽ “say goodbye” thật sự, và sớm như vậy.

Đọc post của COT hôm 18/10 mà mình cũng buồn, ngồi thẫn thờ một lúc. Thế rồi bây giờ khi đang viết những dòng chữ này thì cảm thấy xúc động. Dù sao thì mình cũng rất vui vì bản thân đã lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp ở COT qua những bức ảnh. Ảnh chụp view ra hồ, ảnh chụp random một ai đó đang làm việc, ảnh chụp Sumo đang ngửi bánh, hay là ảnh chụp cốc Sweet Fruit Tea. Mỗi bức ảnh đều chứa đựng những kỉ niệm đẹp ở COT, và những kỉ niệm đó sẽ vẫn còn đọng lại tâm trí mình sau này.

Cám ơn Cup of Tea rất nhiều.

Kira

Mình và Gabi ở Cup Of Tea Nguyễn Đình Thi
View Hồ Tây từ COT
Sumo hồi còn nhỏ cũng được ra COT chơi
Anh chị em
Chiếc xe đạp huyền thoại

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s