Tản mạn chủ nhật ngày 13.02

Chủ Nhật, ngày 13.02.2022.

Hôm nay vẫn là một ngày mưa rét. Được cái lúc sáng dậy thì chỉ mưa lất phất nên quyết định phóng xe lên phố làm bát phở, nhân tiện ghé qua quán cafe yêu thích ngồi một lúc.

Mặc quần áo heattech bên trong, đi găng tay, đội mũ bảo hiểm chụp tai, nhưng đi xe máy vẫn cứ là lạnh cóng. Dẫu vậy thì chỉ cần nghĩ đến bát phở tái chín thơm ngon Hàng Than là cứ thế mà phi vù vù.

Phở Tuyết Hàng Than hôm nay cũng khá là vắng vẻ. Lúc đầu mình phân vân một chút giữa việc nên chọn phở lõi, hay là tái chín, rồi quyết định ăn “classic” tái chín, vì đây là bát phở đầu tiên của năm Nhâm Dần. Ngon mà lại rẻ. Ăn xong ấm cả người, lên xe đi mà không còn thấy lạnh như lúc trước đó.

Tranquil Nguyễn Biểu mở cửa lúc 8 giờ, và mình cũng đến đúng vào giờ đó. Đi lên thì thấy bạn chó nhà hàng xóm đang nằm trước cửa quán, nên cũng vuốt ve chơi đùa với bạn ý một lúc rồi mới vào.

Lâu rồi mới ghé vào Biểu, ấn tượng đầu tiên chính là cành đào được đặt ở góc sofa, trông rất đẹp. Hoa đào vẫn nở, trên cành treo một số vật trang trí, khiến mình cảm thấy như hôm nay mới chỉ là mùng 4, mùng 5 vậy.

Một cốc trà bạc hà peppermint, và được “bonus” thêm một miếng bánh cookie, quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Ngó ra cửa vẫn thấy bạn cún ngồi ở đó, như thể muốn nói rằng “cho tớ vào với!”.

Hôm nay mình ngồi đọc cuốn Zen – The Art of Simple Living của Shunmyo Masuno.

“Think Simple. When you’re uncertain, simplicity is the best way to go”. (Hãy nghĩ một cách đơn giản. Khi bạn cảm thấy không chắc chắn thì sự giản đơn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn).

Bát phở tái chín cũng vậy. Khi phân vân không biết nên ăn phở gì, thì hãy cứ gọi phở tái chín.

Trời tuy lạnh, nhưng được làm một bát phở và tận hưởng khoảng thời gian là “vị khách duy nhất” ở Biểu trong buổi sáng sớm, như vậy là quá ấm áp rồi.

Be present.

P/S: Mình trò chuyện với em trai bên Mỹ, bảo hôm nay Hà Nội lạnh 12 độ. Cậu em bảo, bên này đang -15 độ 😂

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

3 thoughts on “Tản mạn chủ nhật ngày 13.02

  1. Em đang đọc cuốn “Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên” cũng của Shunmyo Masuno nè. Hổm bữa định mua cuốn “Sống đơn giản cho mình thanh thản” nhưng lại cần cuốn khác hơn. Phải công nhận là thích cách viết của tác giả, và cả cách bày trí bố cụ trong sách nữa, trông rất bình yên:)

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s