Vì sao nên đi ăn đồ ngọt trong lần hẹn hò đầu tiên?

Nhân dịp ngày lễ tình nhân Valentine (14/02), mình muốn chia sẻ một nội dung khá là thú vị, dựa trên một bài nghiên cứu khoa học có tiêu đề “Sweet love: The effects of sweet taste experience on romantic perceptions” (Tình yêu ngọt ngào: Ảnh hưởng của trải nghiệm hương vị ngọt đối với nhận thức lãng mạn)

Các nhà nghiên cứu chia 142 sinh viên tham gia thành hai nhóm, một nhóm cho ăn bánh quy Oreo (sweet), nhóm còn lại cho ăn Snack khoai tây (non-sweet). Sau đó những người tham gia được cho xem những bức ảnh và thông tin của người khác giới và đánh giá mức độ quan tâm của họ đến việc bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn mới với người khác giới đó.

Kết quả: Nhóm sinh viên được cho ăn bánh quy ngọt Oreo có xu hướng tỏ ra hứng thú hơn với việc bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn nói chung và với đối tượng nói riêng.

Để giải thích cho kết quả này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn đồ ngọt sẽ giúp làm tăng dopamine, một loại hormone “hạnh phúc” đóng vai trò quan trọng trong tình yêu, bên cạnh hormone oxytocin.

Tóm lại, trong lần hẹn hò đầu tiên, bạn nên dẫn người khác giới đi ăn đồ ngọt 😉 Nếu như hẹn đi xem phim thì nhớ chọn bỏng ngô ngọt nha.

Còn với mối quan hệ lãng mạn đã và đang phát triển thì dường như không có sự chênh lệch đáng kể giữa việc ăn snack và bánh oreo, có nghĩa là kết quả của nghiên cứu này chỉ áp dụng được vào một mối quan hệ lãng mạn mới. Những ai đã hẹn hò lâu năm rồi thì cứ rủ nhau đi ăn bún đậu mắm tôm nhé, không khác gì mấy khi đi ăn kem đâu 😃

Dù sao thì nghiên cứu cũng mang tính chất tham khảo thôi, các bạn đừng “take it seriously” :))

Chúc các bạn có một ngày lễ tình nhân Valentine ấm áp và hạnh phúc.

Nguồn:

Ren, D., Tan, K., Arriaga, X. B., & Chan, K. Q. (2014). Sweet love: The effects of sweet taste experience on romantic perceptions. Journal of Social and Personal Relationships, 32(7), 905–921.

https://doi.org/10.1177/0265407514554512

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

4 thoughts on “Vì sao nên đi ăn đồ ngọt trong lần hẹn hò đầu tiên?

  1. Mình không mê đồ ngọt lắm nhưng mùa đông, những ngày tâm trạng u ám thì cũng hay ăn một viên chocolate hay gì đó ngọt ngọt để thấy yêu đời trở lại

    Liked by 3 people

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s