3 quán cafe làm việc yêu thích của mình ở Hà Nội

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn top 3 quán cafe ở Hà Nội mà mình thường hay lui tới để học và làm việc mỗi khi cần thay đổi không khí. Tiêu chí lựa chọn của mình chủ yếu liên quan đến không gian và tiếng ồn, còn về đồ uống thì thật ra mình không có mấy khi gọi cafe, chỉ toàn gọi trà hay là mấy loại không có caffeine á.

1. Tranquil Books & Coffee 19 Cao Bá Quát

Đầu tiên thì không thể không nhắc tới Tranquil CBQ, quán cafe yêu thích nhất của mình trong năm 2023 này. Trước đây thì mình hay ghé tới Tranquil 18B Nguyễn Biểu, một nơi vốn gắn bó với mình trong suốt những ngày tháng ngồi tập tành viết blog từ năm 2019. Tuy nhiên, kể từ khi chi nhánh bên Cao Bá Quát mở thì mình thường xuyên ra đây hơn, vì không gian ở đây rộng rãi hơn, có cả khu vực ngồi bên ngoài vườn, cũng như là khu tập trung làm việc phía trong. Hôm nào mình muốn ngồi đọc sách, hoặc là gặp gỡ trò chuyện với ai đó, mình sẽ chọn ngồi ở không gian bên ngoài. Còn hôm nào vác laptop lẫn bàn phím để làm việc, edit video thì mình sẽ ngồi ở khu vực bên trong, cụ thể là chiếc bàn to đối diện với quầy pha chế (ảnh post). Ở đó thì mình có thể thoải mái setup laptop và phụ kiện mà không lo bị chật chội. Đồ uống yêu thích của mình ở quán này là Ginger Orange Kombucha.

2. TOKA Coffee

Mình khám phá ra quán này trong một lần đem xe đi sửa trên phố Ngô Thì Nhậm. Mình rất ấn tượng với lối đi vào bên trong quán. Bạn sẽ order ở ngay quầy thanh toán ngoài mặt phố, sau đó rẽ vào một lối đi nhỏ có nhiều cây xanh để đi vào bên trong quán. Ở TOKA, bạn có thể chọn ngồi ở tòa nhà bên ngoài, ở không gian giữa sân, hoặc là ở căn nhà 3 tầng bên trong. Mình thường hay ngồi làm việc trên tầng 2 ở tòa bên trong. Thi thoảng còn được ngắm nhìn xuống khoảng sân ở dưới nhà, cảm giác rất chill á. Về đồ uống ở đây thì mức giá có phần cao hơn trung bình, nhưng mình thấy nó khá là ngon, đặc biệt là các loại trà hoa quả.

3. BR-W

Cuối cùng là quán cafe BR-W tọa lạc ở tòa nhà Hong Kong Tower, gần trường đại học Giao Thông Vận Tải. Sở dĩ mình hay ra đây ngồi là bởi vì quán cách nhà mình chưa đến 5 phút đi bộ. Mình thường hay ra đây làm việc vào buổi tối, vì đó là khoảng thời gian vắng khách. Còn trong ngày, đặc biệt là sáng với trưa thì quán khá là đông vì khách lui tới chủ yếu là nhân viên văn phòng ở các công ty nằm bên cạnh.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý mới mẻ cho những quán cafe làm việc phù hợp, từ tháng 3 năm nay.

Stay focused, be present,

Kira

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

One thought on “3 quán cafe làm việc yêu thích của mình ở Hà Nội

  1. Cảm ơn Kira thật nhiều, vì nhờ Kira mà mình mới có dịp biết đến Tranquil và đã ghé ngang trong chuyến đi Hà Nội vừa rồi.

    Mình thích không gian ở Tranquill Cao Bá Quát quá chừng. Một quán cà phê sau góc nhà yên tĩnh, có chiếc sân dễ thương dễ chịu và mình đã thử món Colbrew sấu đúng gu.

    Và cùng nhờ biết đến Tranquil Cao Bá Quát, mà trong đêm cuối cùng ngày ở Hà Nội, mình muốn tìm đâu đó gần phố cổ một chiếc bar be bé yên tĩnh, và mình đã phát hiện được ‘a hard day’s night’ – chiếc bar nhỏ chỉ chơi nhạc The Beatles ở 8 Nguyễn Quang Bích cùng thuộc hệ thống với Tranquil, ban ngày bán cà phê còn tối đến sẽ phục vụ cocktail. Thế là không ngần ngại, mình quyết định chọn ghé ‘a hard day’s night’. Mình đã có một tối dễ thương ở quán, mình có thêm vài ba bạn mới, và trùng hợp hơn khi mình gặp lại cô nàng tóc ngắn cá tính barista ở Traquil Cao Bá Quát lúc sáng giờ là manager của ‘a hard day’s night’ lúc tối.

    Nên mình cảm ơn Kira thật nhiều, hy vọng Kira sẽ tiếp tục chia sẻ những list thú vị của Kira ở Hà Nội, để đâu đó có người như mình, có thêm những trải nghiệm thiệt đáng nhớ ở Hà Nội. Mình chắc chắn trong dịp ghé Hà Nội tiếp theo, mình sẽ lại ghé Tranquil và ‘a hard day’s night’.

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s