Đi tìm ông bố của thằng cún con

Nhà mình có nuôi một em giống toy poodle tên là Gabi. Gabi vừa tròn 1 tuổi vào 21/04 vừa rồi. Nuôi em được từ đầu tháng 01 đến cuối tháng 04 là được tròn 3 tháng, mình và mẹ cũng nghĩ đến chuyện cho em đi mơi zai để chửa đẻ vào khoảng cuối năm. Ấy vậy mà… Bùm một phát, đưa đi siêu âm thấy 2 em mặt tròn xoe bên trong bụng mẹ. Gabi, lén lút đi nhà nghỉ à?

58978514_549686328889483_6208381557149794304_n

Gabi bỗng dưng háu ăn 

Em Gabi nhà mình chảnh chọe lắm, đúng kiểu công chúa. Hôm nay ăn trứng vịt lộn mai cho ăn tiếp thì không thèm ăn, đòi ăn cái khác cơ. Cho ăn cơm thịt thì cứ húi húi ăn mỗi thịt chừa lại cơm, xong hạt cơm dính đầy quanh miệng, thế là lúc nào cũng phải lấy giấy lau cho em.

Ấy vậy mà tầm cuối tháng 4, bỗng dưng em lên cơn thèm ăn, cứ mỗi lần cả nhà ăn cơm là em lại chạy đến gần rồi đứng lên đặt 2 chân vào đùi mẹ, mình, và thậm chí là cả bố mình (bố hay trêu Gabi nên em ít khi đến gần bố) để đòi ăn. Mẹ bảo là chắc là cho đi xổ giun xong nên háu ăn hơn. Thậm chí cả rau quả như rau dền, rau muống, xoài, táo,… cũng đớp hết. Quái lạ. Trước giờ trứng vịt lộn còn chê, giờ lại chơi cả rau củ? Nhưng không ai nghĩ đến chuyện là lúc đó Gabi đang mang thai. Vì trước giờ tuy đã từng vài lần nuôi chó (đều là cái) nhưng chưa cho đẻ bao giờ nên cũng không nắm bắt được các dấu hiệu của việc có thai.

“Hay là có thai nhỉ?”

Bỗng dưng mẹ mình nói câu này khi thấy Gabi càng ngày càng “béo” lên. Mẹ có hỏi là những lần mình đưa Gabi đi cafe thì có con chó nào khác không. Mình đinh ninh là không có chuyện Gabi lén đi giao du với bạn nào ở quán cafe. Em nó ngồi cạnh mình suốt buổi mà.

“Chắc không phải đâu” – Mình bảo. Nhưng nói đến chuyện chửa đẻ, mình cũng cảm thấy háo hức, và nghĩ đến chuyện đặt tên cho các em cún.

“Đặt tên là các món ăn Nhật mẹ nhé. Miso, Sushi,…” Mình mới nghĩ ra được đúng hai tên đó, còn lại thì có mấy món ăn toàn 3 từ nên không phù hợp. Thôi, tạm thời dừng lại ở đó. Cuối năm mới cho đẻ mà.

Ấy vậy mà…

Kết quả siêu âm – mang thai 2 em cún

Một hôm, mẹ gọi cho chị chủ cũ để hỏi vì thấy Gabi “béo” nhanh quá, thì chị ý mới bảo trông thế kia chắc chắn là có thai. Sau đó mẹ mình đưa Gabi đi siêu âm ở một bệnh viện thú ý. Và kết quả là: có thai, khoảng 1 tháng tuổi, 2 em.

Nghe xong mình kiểu: “:O, WAT?”

Hai mẹ con ngồi nhớ lại xem là có đợt nào Gabi tiếp xúc với chó không.

AAA! 19/04! Mình cho Gabi đi Spa ở Pet Mart Kim Mã. Ôi vậy là Gabi đã ấy ấy với em đực ở đấy ư? “Petmart làm ăn chán thế nhỉ” – Em trai mình nhắn tin sau khi nhận được thông báo là Gabi có chửa.

Hôm cho đi siêu âm là ngày 18/05, tức là tròn 1 tháng kể từ ngày 19/04. Mặc dù bác sĩ có bảo thai này phải hơn 1 tháng rồi, nhưng mình và mẹ vẫn đinh ninh chắc chắn là có thai từ ngày 19/04. Nếu như vậy, em Gabi sẽ đẻ vào khoảng tuần đầu tháng 06.

Nhưng, mọi suy đoán của mẹ và mình đều… SAI BÉT

Ngày 27/05. Gabi đẻ

“Gabi đẻ rồi” – mẹ nhắn cho mình lúc 6 giờ sáng. Mình vội chạy xuống tầng và thấy có một em mới sinh ra đang nằm bú ti Gabi. Hai con cơ mà nhỉ? Hay là con kia vẫn đang trong bụng mẹ?

“Con kia chết mất rồi con ạ”.

Sau khi nghe mẹ kể đầu đuôi câu chuyện, thì mới biết là đêm trước Gabi đã có dấu hiệu kì lạ, và chính mình cũng có nhận thấy (bụng tự dưng chuyển sang màu tím tái). Nhưng cả nhà đều nghĩ Gabi phải sang tháng 06 mới đẻ. Nhưng đêm hôm đó em đã đẻ, một con thì lọt thỏm ở dưới khe ghế Sofa, một con thì có lẽ bị chính Gabi đè phải nên chết ngạt. (Gabi chắc mệt quá không dậy được). May mà con bị lọt ở khe kia vẫn ngọ nguậy được và mẹ mình cũng kịp thời bế Gabi và em bé mới sinh vào chuồng.

P_20190527_193710.jpg
27/05. Gabi đẻ

Tiếp tục “hành trình đi tìm ai là bố”

“Tính đến 27/05 là 38 ngày. Vậy thì không phải ở Petmart hôm 19/04 rồi. Ơ…còn đợt nào nữa nhỉ?” – Mình lại gãi đầu thắc mắc.

“Đợt tuần cuối tháng 3 mẹ về quê thì có gửi lại cho chị Phúc (chủ cũ) mấy hôm, nhà chị Phúc cũng có con Bull Pháp, và cả Mizu (bố Gabi) nữa. Nhưng mà lúc đó Gabi đang “có kinh” mà nhỉ?” – Mẹ mình bảo.

Sau đó, mình tìm hiểu về chu kỳ động dục và mang thai của chó cái thì mới biết là lúc chó cái ra máu là lúc có thể cho phối giống. Hai mẹ con mình gần như mù tịt về chuyện này. Sau hôm đó thì mình ngồi cả tối chỉ để tìm hiểu về chuyện giao phối ở chó.

Mình đặt tên cho em bé là Miso, nhưng vẫn chưa “chính thức”, vì vẫn chưa rõ là lai giống gì. Chỉ có điều là càng thấy em nó béo lên.

“Chắc là lai Bull Pháp của chị Phúc rồi” – Mẹ bảo.

Mình lại lên google search cụm từ “french bulldog toy poodle mix” thì thấy ra nhiều ảnh nhưng không có ảnh nào chính xác vì đều là photoshop. Chó poodle nhiều lông mà lại béo xong mặt như Bull Pháp… Khó tưởng tượng quá.

Hôm sau mẹ lại bảo:

“Không phải Bull Pháp đâu con ạ. Mẹ hỏi chị Phúc rồi. Con đấy là con cái. Mà đợt đó hình như có cả một con poodle đực khác là Rose”.

Vậy là đã rõ. Không phải là lai Bull Pháp. Nhưng rốt cuộc ai là bố? Con Rose, hay Con Mizu (bố của Gabi)?

Từ lúc đẻ ra thì Gabi chỉ sống cùng với chó mẹ chứ không được tiếp xúc nhiều với chố bố. Đợt cho Gabi đến nhà Mizu thì con Mizu vẫn còn định chồm lên, xong bị ông anh họ quát cho thế là mới im re không dám dở trò gì.

Cho đến giờ, mình vẫn chưa rõ chính xác con nào là bố của Miso. Chỉ biết là, Miso béo như một con lợn. Một mình chiếm 6 cái ti mẹ, bú suốt ngày thì lại chả béo.

Mình đặt Miso lên chiếc ghế Eames trắng, coi như được phông ảnh trắng chuẩn không cần chỉnh, như chụp studio. Em cũng vừa mới mở mắt, và sắp tới thì chắc biết đứng dậy và bò đi. Thôi thì chỉ mong là Miso lớn lên khỏe mạnh và không bị bệnh tật gì.

 

 

Update (14/06/2019)

Vì cậu bé ngày càng lớn mà lại béo như con lợn, bú ti mẹ mà cứ húc như trâu nên cả nhà đã quyết định đổi tên thành SUMO. Miso nghe nó hơi nữ tính.

Thế nên mọi người gọi em là Sumo nhé. Màu lông của em cũng ngày càng đậm hơn. Màu như kiểu Golden Retriever, đẹp quá.

À, Bố Sumo, gần như là Rose vì mặt Sumo y hệt Rose luôn.

64868174_416391128952176_18210592615563264_n.png
có giống Rose không nhỉ?

 

 

Posted by

Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là nơi mình thường xuyên chia sẻ về những câu chuyện nho nhỏ trong đời sống thường ngày của mình. Mình tin rằng, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui nho nhỏ khi đọc blog của mình. ENJOY! ブログへようこそ! あるベトナム人(僕)の毎日の話です!日記だけでなく、人生話、ライフスタイル、そしてミニマリズムについて色々書いています。

7 thoughts on “Đi tìm ông bố của thằng cún con

  1. Cưng quá hời ơi! Cách đây 2 năm thì nhà Tiên có cho em Wooly Husky, tên là Vani, đi phối giống, xong sinh ra được bầy 5 đứa nhỏ cũng cưng lắm. Cơ mà có thể đẻ sớm á, vì là lứa đầu tiên, với cả đúng là mỗi đợt có kinh thì mới mang chó đi giao phối được, mà kết quả đậu hay không cũng hên xui lắm.

    Nhà mình đặt tên cún theo tên loại thức uống :)) ví như Choco, Vani, Matcha, Latte… Đợi em nó được 3 tháng tuổi cho thành hình rõ ràng với đặt tên cũng oke đó, Kira có thể từ từ xem em nó sao rồi đặt tên.

    Liked by 1 person

  2. Chúc mừng Gabi :))) ôi em bé quá đáng yêu luôn, mum múp thế kia! :))) mèo nhà chị hồi trước cũng toàn mấy có bầu với bố nó :v nhưng viết ra thì có phần cũng kì cục thật, haha 😀

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s